THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà xóc xoài non

Chân gà xóc xoài non là một biến tấu cực lạ miệng khi kết hợp giữa chân gà giòn sần sật và vị chua chua của xoài. Thêm một chút cay của ớt, nước sốt chua ngọt, màu sắc đầy hấp dẫn cũng đủ để khiến ai nhìn cũng phải thèm rồi đó!

1. Nguyên liệu

- Phần nước sốt trộn:
  • Tỏi băm: 20 g
  • Giấm: 50 ml
  • Nước mắm: 50 ml
  • Đường: 40 g
  • Ớt bột: 10 g
- Phần chân gà luộc:
  • Chân gà: 500 g
  • Gừng: 5 g (2 lát gừng)
  • Sả: 10 g (3 củ sả, đập dập)
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
- Hành tím: 10 g (thái lát)
- Ớt sừng: 10 g (thái lát xéo)
- Lá chanh: 10 g (thái chỉ)
- Xoài non: 500 g (thái mỏng)

2. Cách làm

- Phi thơm tỏi băm rồi cho 50ml giấm, 50ml nước mắm, 40g đường, 10g ớt bột vào chảo, quấy đều, đun sôi.
- Cho 500g chân gà đã làm sạch cùng 5g gừng, 10g sả, 1/4 thìa cà phê muối, 1l nước vào nồi, luộc chín.
Sau đó, đem ngâm gà trong nước lạnh 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Trộn đều chân gà với 10g hành tím, 10g ớt sừng, 10g lá chanh, 500g xoài non, chân gà cùng hỗn hợp sốt.
- Bày chân gà ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.