THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý xanh bò viên

Mỳ Ý Với màu xanh tự nhiên đẹp mắt và an toàn từ rau bó xôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và hấp dẫn của món mỳ ý này đấy. Kết hợp với viên bò đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn, nếu bạn là “fan” của mỳ ý hoặc ẩm thực Ý thì đây sẽ là món ngon biến tấu thú vị dành cho bạn. Nào hãy cùng xem món mỳ này được thực hiện ra sao nhé!

1. Nguyên liệu

(phần 1-2 người ăn)
- 200g bò băm
- 1-2g rau bó xôi
- 100g mỳ ý (sợi to hoặc nhỏ tuỳ thích)
- 3 tép tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, ít bột năng, nước tương, dầu ăn
- Ít nước lọc (tuỳ chọn)

2. Cách làm

- Đầu tiên đem mỳ ý luộc sơ. Nếu sợi nhỏ luộc tầm 2 phút, sợi to luộc 6 phút.'
- Rau bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Không cần ráo nước cũng được.
- Cho vào máy xay cùng với ít dầu ăn và vài tép tỏi cắt nhỏ.
- Xay nhuyễn sẽ được hỗn hợp có màu xanh và mùi rất thơm. Trút ra chảo chống dính.
- Bắt chảo lên bếp nấu nóng rồi cho mỳ ý vào đảo cùng đến khi mì mềm hẳn(nếu thấy hỗn hợp rau hơi đặc thì cho thêm ít nước vào cho loãng). Sau đó nêm gia vị vừa ăn, nấu đến khi sệt và hỗn hợp xanh áo đều mỳ ý là được.
- Cho bò băm vào bát và nêm gia vị với: muối, tiêu, nước tương, ít bột năng cho kết dính.
- Sau đó làm nóng chảo với ít dầu ăn, vo viên bò rồi đem chiên đều đến khi chín vàng nâu là được.
- Lấy mì Ý ra đĩa, cho sốt thịt bò lên trên và thưởng thức.
Với màu xanh bắt mắt và an toàn từ rau bó xôi rất bổ dưỡng vì cung cấp chất sắt và sơ trong rau tốt cho sức khoẻ. Kế hợp với viên bò đậm đà rất hoà quyện và hợp với mỳ ý.
Chúc các bạn thành công!


About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.