Từng con ốc béo mầm hòa quyện trong nước sốt chua chua, cay cay chuẩn vị Thái tạo nên một món ăn cực thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Còn chần chừ gì mà không vào bếp để trổ tài cùng Feedy ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu
- Ốc hương: 400 g
- Sả: 4 nhánh (đập dập)
- Lá chanh: 4-5 lá
- Nước sốt trộn:
- Nước sốt trộn:
- Nước cốt me: 45 ml
- Nước mắm: 40 ml
- Đường: 25 g
- Bột gạo lứt rang: 25 g
- Bột ớt: 20 g
- Mùi tàu: 10 g (thái nhỏ)
- Hành lá: 10 g (thái nhỏ)
- Hành khô: 10 g (thái lát)
2. Cách làm
- Ốc hương ngâm nước vài giờ rồi rửa sạch. Cho 400g ốc hương, 10g sả + lá chanh, 1/2 thìa cà phê muối, 1 bát nước vào nồi, luộc chín.
Ốc chín thì vớt ra để ráo nước.
- Pha sốt trộn: Khuấy đều hỗn hợp gồm: 45ml nước cốt me, 40ml nước mắm, 25g đường, 25g bột gạo lứt rang, 20g bột ớt.
- Pha sốt trộn: Khuấy đều hỗn hợp gồm: 45ml nước cốt me, 40ml nước mắm, 25g đường, 25g bột gạo lứt rang, 20g bột ớt.
- Cho ốc hương, 10g mùi tàu, 10g hành lá và 10g hành khô lát vào bát. Sau đó đổ bát sốt trộn vào trộn đều tất cả.
- Lấy ốc ra đĩa và thưởng thức.
- Lấy ốc ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét