THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên kiểu Thái

Thai Style Fried Beancurd

Món đậu phụ chiên vốn là món ăn quen thuộc và thường có mặt trong bữa cơm gia đình. Giờ đây bạn chỉ cần thêm một chút biến tấu là có món ăn ngon lạ rồi. Điểm đặc biệt trong cách chế biến món ăn quen thuộc này của người Thái là sử dụng sả và lá chanh cùng chút nước cốt chanh để gia tăng hương vị cho món ăn. Cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 4 bìa đậu phụ mềm
- 100g thịt băm
- 1 thìa cafe muối
- Dầu ăn, để chiên đậu phụ
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- 2 lá chanh Thái (kaffir leaves)
- 1 củ sả, băm nhỏ
- 1 quả ớt cay, thái nhỏ
- Gia vị:
  • 3 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa canh đường
  • 120ml nước (hoặc nước hầm xương gà)

2. Cách làm

- Đậu phụ rửa sạch để ráo nước, cắt miếng tam giác. Rắc muối đều lên khắp các miếng đậu.
- Hành tím băm nhỏ.
- Thịt băm nhỏ.
- Sả bóc bớt lớp vỏ già bên ngoài, thái mỏng rồi băm nhỏ.
- Lá chanh, cắt bỏ sống lá, cuộn tròn lại rồi thái chỉ.
- Ớt hiểm xanh (hoặc đỏ), bỏ hạt, thái nhỏ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, thả đậu vào chiên ngập dầu cho đến khi đậu vàng, khoảng 5 phút.
Sau đó vớt đậu ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu.
- Giữ lại một ít dầu trong chảo vừa chiên đậu, cho hành tím, lá chanh, sả và ớt vào xào thơm.
- Tiếp đó cho thịt băm vào xào cùng cho đến khi thịt vừa chín.
- Rồi thêm nước và các gia vị vào đảo đều, đun sôi, nêm lại chút muối cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho đậu phụ đã chiên vào, nhẹ nhàng đảo cho phần nước sốt từ thịt ngấm vào phần đậu phụ.
- Lấy đậu phụ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
*Mách nhỏ: Nên dùng chảo lớn, đủ để chỉ có một lớp đậu phụ trong chảo. Như vậy đậu sẽ ngấm gia vị tốt hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Huang Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.