Thai Style Fried Beancurd
Món đậu phụ chiên vốn là món ăn quen thuộc và thường có mặt trong bữa cơm gia đình. Giờ đây bạn chỉ cần thêm một chút biến tấu là có món ăn ngon lạ rồi. Điểm đặc biệt trong cách chế biến món ăn quen thuộc này của người Thái là sử dụng sả và lá chanh cùng chút nước cốt chanh để gia tăng hương vị cho món ăn. Cùng thử nhé!1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- 4 bìa đậu phụ mềm
- 100g thịt băm
- 1 thìa cafe muối
- Dầu ăn, để chiên đậu phụ
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- 2 lá chanh Thái (kaffir leaves)
- 1 củ sả, băm nhỏ
- 1 quả ớt cay, thái nhỏ
- Gia vị:
- 3 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh đường
- 120ml nước (hoặc nước hầm xương gà)
2. Cách làm
- Đậu phụ rửa sạch để ráo nước, cắt miếng tam giác. Rắc muối đều lên khắp các miếng đậu.
- Cuối cùng cho đậu phụ đã chiên vào, nhẹ nhàng đảo cho phần nước sốt từ thịt ngấm vào phần đậu phụ.
*Mách nhỏ: Nên dùng chảo lớn, đủ để chỉ có một lớp đậu phụ trong chảo. Như vậy đậu sẽ ngấm gia vị tốt hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Huang Kitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét