THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ hấp nấm kiểu Tàu

Steamed Shiitake Mushroom Beancurd
蒸香菇豆腐

Món đậu phụ hấp thanh nhẹ thơm ngon sẽ giúp mâm cơm chiều của gia đình thêm phần ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Phần sốt nấm:
  • 100g nấm đông cô khô, ngâm nở
  • 1 thìa canh gừng băm nhuyễn
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh dầu mè
- Gia vị:
  • 2 thìa canh dầu hào chay
  • 1 thìa canh sốt sacha
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1/2 thìa cafe hạt tiêu trắng
  • 1 thìa canh giấm
- Đậu phụ hấp sốt nấm:
  • 1 hộp đậu phụ non
  • 2 thìa canh sốt nấm (làm trước đó)
- Trang trí:
  • 1 thìa canh rau mùi 
  • 1 thìa canh cà rốt, thái sợi

2. Cách làm

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước lanh khoảng 1 giờ cho nở mềm.
Nấm hương nở thì rửa lại rồi để ráo nước.
Thái nấm thành miếng nhỏ.
Sau đó đem nấm hương đi xay nhỏ nhuyễn.
- Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.
- Chuẩn bị các gia vị cần thiết và sẵn sàng làm sốt nấm.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn và 1 thìa canh dầu mè vào chảo, đun nóng.
Sau đó cho gừng băm vào phi thơm.
Cho nấm vào xào với gừng cho quyện.
Rồi cho tất cả phần gia vị vào đảo đều.
Xào nấm cho ngấm đều gia vị, hạ lửa nhỏ đun thêm 2 phút nữa là được.
Trút sốt nấm ra bát. Vậy là đã có phần sốt nấm để hấp cùng đậu.
- Bắc nồi hấp lên bếp, đun cho sôi nước.
Đặt miếng đậu phụ vào đĩa sứ.
Đổ phần sốt nấm lên trên.
Đặt đĩa đậu phụ vào xửng hấp.
Đậy nắp lại và hấp trong 10 phút trên lửa vừa.
- Trong lúc đợi đậu phụ hấp thì gọt vỏ cà rốt, thái thành những sợi dài, 2 phút cuối thì cho cà rốt vào đặt lên trên mặt đậu rồi hấp tiếp 2 phút nữa là được.
- Lấy đậu phụ ra dùng nóng với cơm trắng.
*Lưu ý:
- Khi lấy đậu phụ non ra đĩa, phải thật nhẹ nhàng nếu không đậu rất dễ vỡ.
- Phần sốt nấm không dùng hết hãy để nguội rồi cho vào túi kín và bảo quản trong tủ lạnh, tối đa 1 tháng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Huang Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.