Steamed Shiitake Mushroom Beancurd
蒸香菇豆腐
Món đậu phụ hấp thanh nhẹ thơm ngon sẽ giúp mâm cơm chiều của gia đình thêm phần ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Phần sốt nấm:
- 100g nấm đông cô khô, ngâm nở
- 1 thìa canh gừng băm nhuyễn
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh dầu mè
- Gia vị:
- 2 thìa canh dầu hào chay
- 1 thìa canh sốt sacha
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh nước tương
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu trắng
- 1 thìa canh giấm
- Đậu phụ hấp sốt nấm:
- 1 hộp đậu phụ non
- 2 thìa canh sốt nấm (làm trước đó)
- Trang trí:
- 1 thìa canh rau mùi
- 1 thìa canh cà rốt, thái sợi
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước lanh khoảng 1 giờ cho nở mềm.
- Trong lúc đợi đậu phụ hấp thì gọt vỏ cà rốt, thái thành những sợi dài, 2 phút cuối thì cho cà rốt vào đặt lên trên mặt đậu rồi hấp tiếp 2 phút nữa là được.
- Lấy đậu phụ ra dùng nóng với cơm trắng.
- Khi lấy đậu phụ non ra đĩa, phải thật nhẹ nhàng nếu không đậu rất dễ vỡ.
- Phần sốt nấm không dùng hết hãy để nguội rồi cho vào túi kín và bảo quản trong tủ lạnh, tối đa 1 tháng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Huang Kitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét