Món lòng non xào sa tế cay cay, thơm ngon hấp dẫn tuyệt vời. Bạn có thể trổ tài đãi ông xã hoặc khi khách đến nhà, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.
1. Nguyên liệu
- 1 bộ lòng non heo
- 1 củ tỏi
- 1 nắm rau răm
- 2 nhánh hành lá
- 2 thìa sa tế
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút tiêu
- 1 thìa dầu ăn
2. Cách làm
- Lòng non đem rửa sơ qua sau đó cho vào âu cùng với 1 thìa giấm và 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi.
- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho lòng vào chần sơ qua, vớt ra thả lòng vào chậu nước lạnh cho nguội rồi thái lòng thành những đoạn ngắn vừa ăn.
- Rau răm nhặt lấy ngọn non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá thái khúc ngắn. Tỏi băm nhỏ, có thể thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay hơn.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm rồi mới cho lòng non vào xào ở lửa to, thêm sa tế, đường, tiêu rồi đảo đều.
- Tiếp theo bạn nêm nước mắm cho vừa ăn và đảo đều, rắc thêm hành lá+ rau răm là tắt bếp. Đảo đều.
- Xúc lòng non xào sa tế ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng thì ngon tuyệt vời.
3. Video hướng dẫn
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét