Lòng non xào nấm là món ăn đơn giản, rẻ tiền mà lại dễ chế biến. Lâu lâu bạn đã ngán, ngấy mấy món thịt rồi thì có thể đổi gió qua món lòng xào để làm mới thực đơn cho gia đình phong phú hơn nhé.
1. Nguyên liệu
- Lòng non: 400 g
- Nấm đùi gà: 300 g
- Hành tây: 100 g
- Ớt sừng: 60 g
- Hành lá: 20 g
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Nước tương: 2 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Dầu điều: 30 ml
2. Cách làm
- Lòng non đem rửa sơ qua sau đó cho vào âu cùng với giấm, muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi. Thái lòng thành những đoạn ngắn vừa ăn.
- Rau răm nhặt lấy ngọn non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá thái khúc ngắn.
- Hành tỏi băm nhỏ. Ớt sừng thái lát.
- Hành tây thái múi nhỏ.
- Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn, rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm.
- Cho lòng non và hành tây vào đảo đều cho lòng chín sơ.
- Rau răm nhặt lấy ngọn non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá thái khúc ngắn.
- Hành tỏi băm nhỏ. Ớt sừng thái lát.
- Hành tây thái múi nhỏ.
- Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn, rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm.
- Cho lòng non và hành tây vào đảo đều cho lòng chín sơ.
- Tiếp theo, nêm vào ½ thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 30ml dầu điều vào cho vừa ăn. Đảo đều
- Cho 300g nấm đùi gà, 60g ớt sừng, xào chín.
- Cuối cùng cho rau răm và hành lá vào đảo qua và tắt bếp.
- Xúc lòng ra đĩa và dùng nóng.
- Cuối cùng cho rau răm và hành lá vào đảo qua và tắt bếp.
- Xúc lòng ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét