THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi xoài tôm khô (2)

Vừa đậm đà vừa thanh mát giòn ngon, món gỏi xoài tôm khô là món khoái khẩu của rất nhiều người bởi vị chua ngọt dịu nhẹ dễ dàng đánh tan cái ngấy của các món thịt cá nhiều chất đạm, càng ăn lại càng ghiền.

1. Nguyên liệu

- Xoài xanh ương
- 1 nắm to tôm khô
- 1/2 bát con lạc rang chín
- Rau răm, rau mùi
- Nước mắm, đường
- 1 củ tỏi
- 1-2 quả ớt

2. Cách làm

- Xoài chọn quả xanh ương, chưa chín và không quá chua. Rửa sạch rồi gọt sạch vỏ, nạo xoài thành dạng sợi sau đó ngâm xoài vào tô nước đá lạnh 10 phút để xoài được giòn, vớt ra để thật ráo nước.
- Tiếp theo bạn cho xoài vào âu sạch cùng với khoảng 2-3 thìa đường, trộn thật đều cho đường tan hết rồi vắt sạch nước để món gỏi được khô ráo không bị chảy nước.
- Lạc rang chín sau đó xát sạch vỏ, cho lạc vào túi nilon rồi giã cho lạc vỡ dập. Tỏi băm nhỏ.
- Tôm khô rửa sạch sau đó ngâm tôm với nước khoảng 10 phút cho mềm, vớt ra để ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun cho dầu nóng sau đó bạn cho tỏi vào phi cho thơm, tiếp theo cho tôm vào xào sơ qua rồi nêm chút nước mắm, đường và đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa để cho tôm nguội.
- Rau răm+ rau mùi nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi thái khúc ngắn, ớt băm nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, 1-2 thìa đường và khuấy đều cho đường tan hết mới thêm tỏi băm, ớt băm vào cùng, trộn đều.
- Cho xoài vào tô cùng với rau thơm sau đó đổ bát nước trộn gỏi vào cùng, thêm lạc giã dập rồi trộn thật đều.
- Cho gỏi ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.