THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng cuộn thịt rán mini

Với sự sáng tạo không ngừng, món trứng chiên quen thuộc nay được biến tấu cùng với nhân thịt và cà rốt, làm nên một món ăn lạ miệng, đẹp mắt cho thực đơn bữa cơm gia đình thêm phần phong phú. Ngoài ra, món ăn "3 trong 1" này còn giúp bạn cân bằng dinh dưỡng hơn, ngon và bổ như vậy thì ngại gì không thử?

1. Nguyên liệu

- 6 quả trứng gà
- 300g thịt heo xay
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 củ cà rốt
- Bắp cải tím, cải thìa (tùy chọn)
- 1-2 cọng hành lá

2. Cách làm

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu bạn muốn bổ sung thêm rau củ thì có thể cho thêm bắp cải tím, cải thìa vào ở bước này. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm chút nước để dễ xay, sau đó dùng rây lọc bỏ phần nước.
- Đánh tan 6 quả trứng cùng muối. Chuẩn bị hỗn hợp cà rốt trộn đều cùng thịt bằm và 1 muỗng canh nước mắm.
- Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho vào một muôi trứng, khi mặt trứng hơi săn lại thì lập tức cho thịt vào rồi cuộn trứng lại.
Trứng chín thì gắp ra đĩa. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cuối cùng, cho trứng vào lò vi sóng (hoặc hấp cách thủy) thêm 3 phút nữa là được.
- Lấy trứng ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.