THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cơm cháy chiên mắm ớt

Giòn ngon, vàng ruộm, rất hấp dẫn với món cơm cháy chiên mắm ớt lạ miệng. Các bạn cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây để chiêu đãi cả nhà món ăn này nhé.

1. Nguyên liệu

- Cơm nguội: 300 g
- Nước mắm: 50 ml
- Đường: 50 g
- Giấm: 50 ml
- Ớt bột: 15 g
- Mỡ heo: 3 thìa canh
- Hành lá: 15 g (thái nhỏ)
- Ruốc heo: 100 g

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp, cho 50g đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm, 15g bột ớt, khuấy đều.
Khi hỗn hợp sôi, thêm hành lá, đảo lại rồi tắt bếp.
- Cho cơm nguội vào bát to, trộn đều cơm với 2 thìa canh mỡ heo.
- Đun nóng mỡ heo, cho cơm vừa trộn vào ấn cho mỏng dẹt. Chiên cho vàng 2 mặt.
Khi một mặt vàng giòn rồi thì lật cơm cháy và chiên tiếp mặt còn lại cho vàng giòn.
Sau đó, cho hỗn hợp mắm ớt vừa đun quết đều lên cơm.
Mắm ớt vừa ngấm cơm cháy thì rắc ruốc heo lên trên là được.
- Bày cơm cháy chiên mắm ớt ra đĩa, ăn kèm với ruốc sẽ rất tuyệt đó.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.