THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Cốt lết chiên Hải Nam

Hainanese Pork Chop
海南炸猪排

Thịt cốt lết chiên giòn kiểu Hải Nam là một món ăn rất ngon! Đầu tiên là dùng búa hoặc gáy dao dần cho thịt mềm ra. Sau đó, ướp thịt ít nhất 1 giờ, tất nhiên nếu bạn có thời gian, càng lâu càng tốt! Quá trình này làm tăng hương vị cho thịt. (Lưu ý - chỉ thêm baking soda 1 giờ trước khi nấu, nếu ướp qua đêm).
Và "Những gì tốt đẹp sẽ đến với những người đã mất công chờ đợi." Cuối cùng, lấy miếng thịt đã ướp đem lăn qua một lớp bột và nhúng qua một lớp trứng, để giúp cho lớp vỏ giòn của bánh cracker có thể dính chặt lên miếng thịt. Tiếp theo chỉ cần thả nhẹ nhàng thịt vào dầu nóng và xem sự kỳ diệu xảy ra!
Tất nhiên, không thể bỏ qua nước sốt cà chua với các loại rau củ. Rưới một ít nước sốt lên miếng thịt để làm cân bằng vị độ béo của thịt chiên. Và hãy chuẩn bị một bát cơm để ăn kèm nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 4 người ăn)
- 18 chiếc bánh quy (loại soda cracker)
- 2 quả trứng
- 50g rau đông lạnh hỗn hợp (ngô, đậu Hà Lan và cà rốt)
- 1 củ hành tây đỏ (thái lát)
- 1 muỗng canh tỏi, bằm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu
- Dầu ăn, để chiên thịt
- 600g thịt cốt lết
- Gia vị ướp thịt:
  • ½ muỗng cafe bột baking soda (tùy chọn, nếu ướp qua đêm)
  • 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh tương hột - đậu nành lên men (tau cheo/fermented soybeans)
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt (light soy sauce)
  • 1 muỗng canh bột bắp (hòa với 2 muỗng canh nước)
- Phần sốt:
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • 1 muỗng canh sốt Worcestershire
  • 1 muỗng canh nước sốt ướp thịt bò bít tết A1
  • 3 muỗng canh tương cà chua (ketchup)
  • ¼ muỗng cafe bột tiêu trắng
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh Hoa điêu (hua tiao) (tùy chọn, hoặc rượu Thiệu Hưng)
  • 1 cup (240ml) nước
  • 1 muỗng canh bột bắp (hòa với 2 muỗng canh nước)

2. Cách làm

- Cắt 600g thịt cốt lết thành miếng 100g.
- Lạng đôi mỗi miếng thịt, nhưng không đứt rời.
- Dùng búa dần cho thịt mềm.
- Ướp thịt với ½ muỗng cafe baking soda, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh tương hột, 1 muongx cafe dầu mè, 1 muỗng canh nước tương.
Hòa 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước và cho vào thịt trộn đều.
Ướp ít nhất 1 giờ.
- Cho bánh quy vào máy xay nhỏ, không quá mịn.
Sau đó đổ ra khay/ đĩa.
- Trứng gà đập ra bát đánh tan.
- Sau đó cho trứng vào thịt trộn đều.
- Tẩm từng miếng thịt qua bột bánh quy.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên ngập dầu đến khi chín giòn, màu vàng nâu.
Gắp thịt ra để ráo dầu.
- Phần sốt:
Cho nước tương, sốt Worcestershire, sốt ướp thịt bò bít tết, tương cà, tiêu, đường, rượu và nước khuấy đều trong một bát.
Hòa 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hành tây và rau củ vào xào chín, hành chuyển trong.
Tiếp tục cho bát hỗn hợp sốt vào và đun sôi.
Đổ nước bột bắp vào đun cho sánh lại là được.
- Bày thịt ra đĩa, rưới phần sốt rau củ lên và dùng nóng.
- Món này ăn với cơm và thường kèm thêm ít khoai tây chiên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hainanese pork chop is such a delicious delicacy! To start off, pound the pork chop with a mallet or the back of your cleaver to tenderise it. Then marinate it for at least an hour, of course if you have time, the longer the better! This process adds so much flavour to the meat.  (**note – only add the baking soda 1 hr before cooking if marinating overnight)
And so they say, “Good things come to those who wait.” Finally, dust the marinated pork chop in flour and apply a generous layer of egg wash to it, to ensure that the crispy coating of soda crackers stick on it. Next just drop it gently into the hot oil and watch the magic happen!
Of course, we can’t leave out the trademark ketchup based sauce with assorted vegetables. Drizzle some of the sauce on the porkchop and let it cut through the greasiness of the deep fried pork. We hate to say it AGAIN, but get ready another bowl of rice!

1. Ingredients

- 18 soda cream crackers
- 2 eggs
- 50g frozen mixed veg (corn, peas and carrot)
- 1 red onion (sliced)
- 1 tbsp minced garlic
- 2 tbsp oil
- oil for deep-frying
- 600g pork loin
- Marinade:
  • ½ tsp baking soda (optional if marinating overnight)
  • 1 tsp five spice powder
  • 1 tbsp sugar
  • 1 tbsp minced garlic
  • 2 tbsp tau cheo (fermented soya beans)
  • 1 tsp sesame oil
  • 1 tbsp light soy sauce
  • 1 tbsp cornstarch mix with 2 tbsp water
- Sauce:
  • 1 tbsp light soy sauce
  • 1 tbsp worcestershire sauce
  • 1 tbsp A1 steak sauce
  • 3 tbsp tomato ketchup
  • ¼ tsp white pepper powder
  • 1 tbsp sugar
  • 1 tbsp hua tiao (optional)
  • 1 cup water
  • 1 tbsp cornstarch mix with 2 tbsp water

2. Instructions

- Cut 600g of pork loin into 100g slices
- Butterfly the pork loin slices
- Flatten pork loin slices with meat tenderizer
- Marinate flattened pork loin slices with ½ tsp baking soda, 1 tsp five spice powder, 1 tbsp sugar, 1 tbsp minced garlic, 2 tbsp tau cheo, 1 tsp sesame oil, 1 tbsp light soy sauce.
Mix 1 tbsp cornstarch with 2 tbsp water. Add mixture to pork loin. Mix well and set aside to marinate for 1 hr.
- Add 18 soda cream crackers to food processor. Blend until fine. Transfer to a flat tray and spread them out.
- Add 2 beaten eggs to pork loin slices and mix well.
- Coat pork loin slices with cracker crumbs.
- Heat sufficient oil in a wok, deep-fry pork loin slices till golden brown.
Drain and set aside.
- For sauce mixture, mix 1 tbsp light soy sauce, 1 tbsp worcestershire sauce, 1 tbsp A1 steak sauce, 3 tbsp tomato ketchup, ¼ tsp white pepper, 1 tbsp sugar, 1 tbsp hua tiao (optional), 1 cup water. Mix well and set aside.
- Mix 1 tbsp cornstarch with 2 tbsp water.
- Heat 2 tbsp oil in pan. Add 1 tbsp minced garlic,
Add 1 red onion (sliced), 50g of frozen mixed veg. Stir fry until onions turn translucent.
Add sauce mixture and bring to boil.
Thicken sauce with cornstarch solution.
- Add sauce to fried pork chop.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.