THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp bánh bao trứng

Súp bánh bao trứng là món ăn độc đáo, kết hợp giữa bánh bao và công thức nấu súp. Với món ăn này, bạn có thể nấu rồi bảo quản trong tủ lạnh rồi đem ra thưởng thức bất cứ khi nào. Sự độc đáo trong cách chế biến cũng như hương vị sẽ khiến bữa cơm tối của cả nhà thêm ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- 1/2 cây cải thảo
- 6 viên chả cá
- 1 nhánh rau mùi
- 1 lít nước dùng gà
- Muối
- Vỏ bánh bao trứng: 6-7 quả trứng, 10ml nước tinh bột ngô
- Nhân bánh bao: 200g thịt lợn xay, 2 nhánh hành lá, 10 gừng, 1 thìa café hạt tiêu trắng, 1 thìa café bột ngô, 10ml nước tương thường, muối

2. Cách làm

- Đánh trứng và nước tinh bột ngô vào cùng với nhau, trộn đều rồi đặt qua một bên.
- Hành lá xắt nhỏ.
- Gừng rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Rau mùi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Cải thảo băm nhỏ.
- Cắt chả cá ra làm đôi.
- Trong một chiếc bát, cho thịt lợn xay, hành lá, gừng, hạt tiêu trắng, bột bắp, nước tương và muối rồi trộn đều .
- Phết một ít dầu ăn vào một chiếc thìa to rồi đem lên đặt ở nhiệt độ cho nóng.
- Cho một ít hỗn hợp trứng vào chiếc thìa này để tạo ra một lớp trứng tráng mỏng.
- Khi lớp trứng tráng này sắp chín thì cho nhân thịt vào giữa.
- Gập lớp trứng tráng này lại, sử dụng đũa ghì chặt hai lớp này lại với nhau cho tới khi trứng chín hẳn, hai lớp dính vào nhau thì đem đặt vào đĩa. Lần lượt thực hiện như vậy cho tới khi hết trứng.
- Trong một chiếc nồi khác, cho nước dùng gà và chả cá vào đun sôi trên lửa lớn.
- Sau khi nước sôi, cho bánh bao vừa làm xong, cải thảo vào nấu cho đến khi sôi. Sau đó, giảm nhiệt độ xuống thấp và nấu thêm 15 phút nữa.
- Nêm nếm với muối cho vừa ăn. Rắc lên trên một ít rau mùi rồi thưởng thức.
- Múc ra bát.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.