Súp bí đỏ cá hồi trứng cua với sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liêu bổ dưỡng là món súp tốt cho bé trong thời kì ăn dặm. Các mẹ hãy tự tay vào bếp nấu cho bé nhà mình món súp ngon bổ này nhé.
1. Nguyên liệu
- Bí đỏ: ½ quả loại nhỏ
- Kem tươi: 1 thìa canh
- Ruốc cá hồi: 1 thìa canh
- Trứng cua: 1 thìa cà phê
- Cà rốt và khoai tây thái sợi: 2 muỗng canh
2. Cách làm
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng.
- Cho bí đỏ vào nồi ninh với khoai tây và cà rốt. Các bạn nhớ cho ít nước vào ninh thôi nhé. Ninh cho đến khi các nguyên liệu chín nhừ.
- Cho cá hồi với hỗn hợp khoai tây, bí đỏ, cà rốt vào máy xay xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi đun với lửa vừa cho sôi rồi cho kem tươi vào khuấy đều, cho thêm một chút dầu oliu cho thơm và tắt bếp.
- Đổ súp ra đĩa và rắc trứng cua lên cho đẹp mắt.
3. Lưu ý
- Nếu muốn nước súp thêm ngọt, bạn có thể thay nước ninh bí bằng nước xương hầm nhé.
- Trứng cua có thể rắc vào sau khi nấu hoặc cho vào đun cùng hỗn hợp bí và kem tươi cho nhuyễn.
- Súp cá hồi trứng cua mềm, ngọt vừa miệng sẽ khiến bé rất thích đấy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét