THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ăn dặm

Súp bí đỏ kem tươi (cho bé) - 1

Món súp bí đỏ kem tươi vừa ấm bụng lại giàu vitamin và dưỡng chất, có thể trang trí nhiều hình thù hấp dẫn, mùi vị ngọt ngọt béo ngậy rất phù hợp cho bé yêu nhà bạn. Cùng vào bếp chế biến món súp bí đỏ kem tươi này nhé.

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ: 800g
- Xương gà: 600g
- Hành tây: 1 củ
- Kem tươi: 900ml
- Rượu vang trắng
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Muối, bơ

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu
- Xương gà luộc qua nước cho sạch rồi rửa lại, đem vào ninh với nước để lấy nước dùng.
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào đun nóng cho tan chảy ra. Cho hành tây vào xào cùng cho chín rồi cho 2 thì cà phê rượu vang và lá nguyệt quế vào.
- Cho bí ngô vào đảo đều tay cho chín rồi cho nước dùng gà vào đun sôi, hớt sạch bọt. Nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi để lửa vừa ninh cho bí chín nhừ rồi tắt bếp.
- Để bí nguội rồi vớt lá nguyệt quế ra, cho bí vào cối xay nhuyễn.
- Đổ bí ra nồi đun nhỏ lửa rồi cho kem tươi vào khuấy đều là tắt bếp.
- Múc súp ra và rưới kem tươi lên trang trí. Súp bí đỏ kem tươi có thể ăn kèm với bánh mì nướng giòn.
Món bí đỏ kem tươi có thể chia làm nhiều phần, giữ trong ngăn đá tủ lạnh và kkhi cần thì đem ra nấu lại cho nóng ăn vẫn rất thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.