THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Súp bí đỏ thịt gà

Nếu như bạn lỡ mua quá nhiều bí đỏ mà không dùng hết, hay trong ngày lễ Halloween bạn phải dùng nhiều bí đỏ trang trí và bạn chưa biết làm cách gì để xử lý chúng? Bạn đã thử làm các món ăn như bánh bí đỏ nướng, sinh tố bí ngô,…mà vẫn chưa hết, vậy tại sao bạn bạn lại không thực hiện ngay một món soup bí ngô thịt gà tuyệt ngon dành tặng cho cả nhà? Món ăn này vừa dễ ăn, dễ tiêu, bổ dưỡng, thơm ngon và rất hợp vào các bữa tối. Không chỉ vậy, đối với các bà mẹ bận rộn thì nó còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian bởi chúng ta không cần nấu quá nhiều món cho bữa ăn nữa mà chỉ cần một bát soup và một ít bánh mì là xong. Để làm được điều này thì các bạn hãy theo dõi cách làm ngay dưới đây và làm theo nhé.

1. Nguyên liệu

- 1kg bí đỏ
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng canh bơ
- 2 tép tỏi
- 300g thịt ức gà
- 2 muỗng canh kem tươi
- 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
- 1 nhúm bột quế
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 2 lát bánh mì
- Phô mai ricotta
- Gia vị: muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.
- Thịt gà các bạn bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ
- Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.
- Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.
- Bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, đun với lửa vừa. Sau đó, cho hành tây vào phi thật thơm, đảo hành tây liên tục và đều tay.
- Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều. Đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được. Đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ khoảng 20-30 phút.
- Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.
- Cho những miếng bánh mì vào một cái khay nướng. Sau đó, rắc đều hạt nhục đậu khấu, bột quế và đường cát trắng lên bánh mì. Chú ý là phải rắc cho thật đều nhé. Rải đều dầu oliu lên bánh mì.
- Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.
- Quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối cho vừa ăn và tắt bếp.
- Đợi cho phần súp bí đỏ nguội bớt thì đổ súp vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt.
Vì phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều. Nếu như phần soup bí nhiều thì có thể chia thành nhiều lần xay nhé.
-  Khi ăn, đổ soup bí ra từng bát.
Thêm bánh mì nướng lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích, các bạn ăn ngay khi súp còn nóng nhé.

3. Lưu ý

- Khi hầm bí đỏ các bạn chú ý khi bí đỏ đã chín thì lượng nước trong nồi không được còn quá nhiều mà phải đặc sền sệt như trong hình nhé nếu không món soup của chúng ta sẽ bị loãng.
- Nếu các bạn không thích thả bánh mì chung vào bát soup bí như vậy thì có thể ăn riêng ở bên ngoài kèm với một chút bơ.
- nếu như các bạn muốn món soup của mình có thêm chất xơ thì hãy luộc riêng một ít rau xanh như bông cải xanh, cải bó xôi (rau chân vịt ) hay các loại củ như khoai tây, khoai lang,ngô ngọt,…sau đó khi chúng ta tiến hành xay soup bí thì mới cho vào chung nhé.
- nếu như các bạn không thích loại phô mai ricotta thì có thể thay thế bằng loại phô mai khác nhé.
- Món soup bí đỏ thịt gà vừa mềm mịn, thơm mùi bí đỏ, bơ, béo ngậy vị kem tươi, phô mai và thêm vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…tất cả hòa quyện lại thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Bên cạnh đó, soup còn được ăn kèm với bánh mì nướng đậm mùi quế giòn giòn giúp cho bữa tối của bạn ngon hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.