Món súp bắp cải nóng hổi thơm ngon rất thích hợp làm khai vị trong bữa tiệc mùa đông.
1. Nguyên liệu
- 450g sườn bò
- 2 muỗng canh gia vị thịt bò
- 3 củ khoai tây cỡ trung bình
- ½ bắp cải
- 1 củ cà rốt lớn
- 1 củ hành tây nhỏ
- 300g cà chua đóng hộp
- Muối
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Bắp cải thái sợi.
- Hành tây thái nhỏ. Cà rốt bào vụn.
- Sườn rửa sạch, rồi nấu sườn trong một nồi chứa 4 lít nước trong 30 phút. Thêm vào một ít gia vị bò cho vàng nước.
- Thêm khoai tây, bắp cải, đun nhỏ lửa thêm trong 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, xào hành với một chút dầu ăn cho đến khi có màu vàng nâu.
- Sau đó thêm cà rốt và xào thêm trong 5 phút. Thêm cà chua thái hạt lựu vào đảo đều, xào thêm 5 phút nữa. Sau đó đổ vào nồi súp bắp cải nấu cùng.
- Sau đó lấy sườn ra khỏi nồi súp, gỡ thịt ra khỏi sườn rồi cho thịt vào lại nồi.
- Múc súp bắp cải ra bát rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét