Tận dụng tối đa thực phẩm mùa Thu và làm ấm cơ thể với món súp bí đỏ kiểu Thái độc đáo, nhanh gọn nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu
- 1.5kg bí đỏ/ bí ngô, gọt vỏ và cắt khúc
- 4 muỗng canh dầu hướng dương
- 1 củ hành, xắt lát
- 1 muỗng canh gừng bằm nhỏ
- 1 cây sả, đập dập
- 3-4 muỗng canh bột cà ri đỏ của Thái
- 400ml nước cốt dừa đóng hộp
- 850ml nước hầm rau củ
- Nước cốt chanh và đường (gia vị)
- 1 trái ớt đỏ, xắt lát (tùy ý)
2. Cách làm
- Bật lò ở nhiệt độ 200C / 180C fan / gas 6. Cho bí đỏ/ bí ngô đã cắt miếng vào một miếng giấy thiếc cùng ½ lượng dầu và gia vị, sau đó nướng trong 30 phút cho đến khi bí vàng và chín mềm.
- Trong khi đó, đổ hết lượng dầu còn lại vào chảo, cho hành tây, gừng và sả vào nấu trên lửa nhỏ 8-10 phút. Cho bột cà ri kiểu Thái vào quậy đều trong 1 phút. Tiếp theo cho bí đỏ nướng chín, 3 muỗng canh nước cốt dừa và nước hầm rau củ vào chảo và nấu sôi khoảng 5 phút, rồi vớt sả ra.
Chờ nguội, sau đó xay mịn với máy xay tay hoặc máy xay sinh tố.
- Đổ hỗn hợp lại vào chảo, nấu sôi, nêm muối, tiêu, nước cốt chanh và đường.
- Khi ăn, đổ nốt chỗ nước cốt dừa còn lại, rắc vài lát ớt lên trên (nếu muốn) và thưởng thức. Món súp này sẽ ngon hơn khi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét