THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh pancake cuộn kem custard

Với công thức kết hợp phần vỏ bánh pancake với nhân kem custard, bạn có ngay một loại bánh cuộn mới toanh, ngon tuyệt, làm quá dễ mà làm chẳng cần lò nướng. Món bánh cuộn này hẳn sẽ rất được lòng các thành viên tí hon trong gia đình đấy!

1. Nguyên liệu

*Phần vỏ bánh:
- 195g bột mì
- 4 quả trứng
- 185ml nước
- 7g muối nở (baking soda)
- 185g đường
*Phần nhân bánh:
- 4 lòng đỏ trứng
- 120g đường
- 30g bơ nhạt
- 185ml sữa
- 45g bột ngô
- 3g muối
- 2ml tinh chất vani

2. Cách làm

- Làm phần vỏ bánh:
Cho bột mì, muối nở và nước vào âu, trộn đều.
Tiếp đến, cho từng quả trứng và đường vào cùng, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp mịn và hòa tan với nhau là được.
- Phần nhân bánh:
Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho tiếp bột bắp và sữa tươi đã nấu hơi ấm vào khuấy đều.
Bắc hỗn hợp lên bếp, để lửa nhỏ. Dùng phới lồng quậy đều liên tục đến khi phần kem trứng đặc sệt. Sau khi hỗn hợp đã đặc như ý muốn thì tắt bếp, cho bơ, muối và vani vào, trộn đều, để sang một bên cho nguội bớt.
- Làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Dùng chổi silicon, phết một ít bơ lên chảo. Khi chảo nóng, dùng muôi sâu lòng múc 1 muôi phần hỗn hợp vỏ bánh đổ thẳng vào chính giữa lòng chảo. Đợi khoảng 2 phút cho mặt bánh chín vàng thì lật mặt bên cạnh. Làm tương tự với những miếng bánh còn lại.
- Cuối cùng, khi bánh còn ấm, cho kem trứng vào túi bắt kem rồi bắt 1 đường giữa bánh và cuộn lại là xong.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wongnai)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.