THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai tây

Khoai tây nghiền sốt thịt băm

Món khoai tây sốt thịt băm ở các nước phương Tây không có gì là xa lạ, nhưng ở Việt Nam có lẽ ít người biết đến và yêu thích món ngon này. Khi làm cho trẻ nhỏ, bạn chỉ cần làm đúng theo công thức trên đây là bé có món ngon cho bữa tối.
Một đĩa khoai tây sốt thịt băm mềm ngon đậm đà lại dễ thực hiện là món ngon cực chuẩn mẹ có thể làm cho bé ăn để giúp bé tăng cân tốt hơn!

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai tây
- 200g thịt băm
- Một ít bột năng, một ít dấm trắng, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh sốt cà chua
- Một ít gừng, tỏi, hành lá băm nhỏ
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, thái lát rồi hấp chín. Nghiền nhuyễn khoai tây khi còn nóng.
- Đặt màng bọc thực phẩm vào bát, cho khoai tây nghiền vào rồi ép chặt.
- Cho khoai tây ra đĩa.
- Đổ dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào xào chín.
- Thêm sốt cà chua, gừng, tỏi vào đảo chung. Hoà tan bột năng với chút nước rồi đổ vào chảo thịt. Đun cho sốt thịt sánh lại.
- Thêm nước tương, giấm và hành lá xắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Đổ xốt thịt băm vào đĩa khoai tây là hoàn thành.
- Thành phẩm:
Sau khi lấy ra phần cho bé, mẹ thêm chút ớt bằm hoặc xốt ớt Gochujang Hàn Quốc vào phần xốt và đảo tiếp cho đều là lấy ra, có thêm món ngon cho người lớn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.