THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún thang chay

Ngày chay ngoài việc ăn sao cho đủ chất các bạn cũng phải chú trọng sao cho tô bún có sắc màu đẹp mắt - bạn hãy tham khảo món bún thang chay dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần nước dùng:

  • 2 cây boaro (tỏi tây)
  • 3 củ cà rốt
  • 2 trái táo
  • 1 cái bắp cải
  • 1 miếng tảo bẹ

- Nguyên liệu để ăn kèm bún:

  • 1 hộp nấm Shitake (nấm đông cô tươi)
  • 1 hộp nấm Enoki (nấm kim châm)
  • 1 bịch nấm đùi gà
  • Cà rốt đã luộc
  • Giò lụa chay 200g
  • 1 hộp nhỏ rong biển khô miếng hình chữ nhật
  • Ngò (rau mùi)

2. Cách làm

- Nấu nước dùng:
Bắp cải cắt làm tư, boaro cắt khúc, táo rửa sạch, bỏ phần hột và lõi bên trong rồi cắt nhỏ. Tảo bẹ cắt làm 3, cà rốt gọt vỏ để nguyên củ. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi và cho nước ngập sao cho hơn 4 tô nước, cho một muỗng canh (10g) muối cho đậm đà và hầm khoảng 1 tiếng cho rau củ ra hết nước ngọt. Các bạn có nồi ủ thì cho vào nấu tiết kiệm điện, bạn nào có nồi hầm áp suất điện nấu nhanh tiết kiệm thời gian thì cứ cho vào nấu nhé!
Lưu ý: Một số bạn nghĩ rằng rau củ ra ngọt nước nên không nêm nếm gì lúc hầm là sau này mùi vị của nồi nước nó nhạt lắm vì vậy nhớ nêm muối, đường nếu muốn.
Sau khi nấu xong các bạn vớt cái qua một bên và nồi nước dùng lúc này đã khá ngon, các bạn bắt đầu cho thêm 1 muỗng canh bột nêm nấm hay bột nêm tảo vào, cho một cục đường phèn nhỏ vào cho vị nước thanh.
- Nấm shitake các bạn rửa với nước và chút muối, vắt cho khô ráo và bỏ vào nồi nước dùng. Nấm enoki cắt chân và tách nhánh rửa với nước muối và cho vào nồi. Khi hai loại nấm chín các bạn vớt ra đĩa. Cắt nấm shitake nhỏ và dài.
- Nấm đùi gà cũng rửa với nước muối và cắt khúc đầu, khúc cọng lớn thì cắt theo chiều dọc và nhỏ rồi bỏ vào trong nồi cho chín. Khi chín vớt ra.
- Rong biển cắt miếng nhỏ dài như hình. Giò lụa chay cắt lát mỏng, dài. Cà rốt hầm chín, và chừa lại không bỏ đi, cắt con chì.
- Bún khô 1 gói các bạn cho vào nồi nước lạnh, ngâm 15 phút, sau đó bắc lên bếp và bật lửa nhỏ cho chín từ từ. Khi chín rồi xả nước lạnh và chần qua nước sôi lần nữa cho bún tơi mềm. Bún tươi các bạn tự làm thì sau khi xong luộc bún xả nước lạnh, thêm giấm, muối ở lần xả nước cuối cùng cho ráo nhớt bột. Khi ăn trụng lại nước sôi là bún ngon.
- Sau khi chuẩn bị hết mọi thứ thì các bạn cho bún lên tô xếp các thứ xen kẽ với nhau cho đẹp mắt và chan nước dùng, rắc thêm chút ngò và tiêu lên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Liên Ròm/ Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.