Từng chiếc bánh tôm nhỏ xinh giòn ngon thơm nức chắc chắn sẽ chinh phục các bạn nhỏ nhà bạn.
1. Nguyên liệu
- 10 con tôm sú
- 80g cơm nấu chín
- 1 thìa cafe tinh bột ngô
- 4 thìa canh nước lọc
- Một ít nước cốt chanh
2. Cách làm
- Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Cho tôm và cơm vào máy xay sinh tố. Tiếp đó cho tinh bột ngô và 60ml nước lọc cùng một ít nước cốt chanh vào rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Lượng nước lọc cho vào bạn có thể tăng giảm tùy theo độ sánh của hỗn hợp sau khi xay.
- Cho hỗn hợp tôm vừa xay vào túi bắt kem. Bắt bánh tôm vào khay nướng đã có lót giấy nướng. Mỗi chiếc bánh dài khoảng 5cm.
- Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng là được.
- Thành phẩm:
Bánh tôm vừa giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong, khi ăn chấm kèm chút xốt mayonnaise hay tương cà đều rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét