THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xúc xích cá

Món xúc xích cá thơm ngon sẽ là cách hiệu quả để mẹ dụ bé ăn loại thực phẩm này.

1. Nguyên liệu

- 200g phi lê cá (chọn loại cá nhiều thịt, ít xương: cá basa...)
- 30g bột ngô
- 1 quả trứng
- 1 gốc hành lá
- 1 mẩu gừng tươi
- 1 thìa cafe rượu nấu ăn
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/2 củ cà rốt

2. Cách làm

- Ướp cá thái lát với gừng băm nhỏ, hành thái khúc, muối, rượu nấu ăn trong 30 phút.
- Sau khi ướp 30 phút, loại bỏ phần rau gia vị và đem cá đi xay nhuyễn.
- Cà rốt băm nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với cá, thêm bột ngô và trứng để hỗn hợp hòa quyện.
- Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì đổ vào túi bắt kem. Sau đó đổ thịt ra khuôn xúc xích. Nếu không có khuôn bạn có thể trải 1 miếng màng bọc thực phẩm rồi múc nhân cá vào theo dạng hình trụ dài rồi gói lại như 1 chiếc kẹo.
- Đem xúc xích cá đi hấp khoảng 10 phút là chín. Thời gian hấp sẽ phụ thuộc vào độ lớn bé của xúc xích.
- Khi xúc xích chín lấy ra để nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn có thể làm nhiều rồi cấp đông cho xúc xích cá. Khi ăn chỉ cần đem ra quay nóng lại hoặc đem chiên cũng ngon lắm đấy.
Chúc các bé ngon miệng!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.