Gà chiên giòn không còn là món ăn xa lạ, nhưng không vì thế mà ai cũng có thể làm được món gà chiên giòn thật ngon, đậm đà, giòn lâu. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có được món gà chiên giòn ngon tuyệt đối. Từng viên thịt gà chiên giòn thơm ngon mềm mại hẳn sẽ là một món ăn vặt lý tưởng cho bé yêu nhà bạn.
1. Nguyên liệu
- Phần thịt gà:
- 300g thịt ức gà
- 120ml sữa tươi
- 120ml nước lọc
- Một ít muối, hạt tiêu, sốt cà chua, dầu ăn
- 15ml dầu oliu
- 15ml rượu nấu ăn
- Phần bột nước:
- 1 quả trứng
- 4 thìa canh bột chiên giòn
- 4 thìa canh bột mì
- 45ml nước lọc
- Phần bột xù:
- ½ thìa canh bột cà ri
- 1 gói bột chiên xù
- Một ít bột rau mùi tây
- Phần sốt chấm:
- 2 thìa canh sốt mayonnaise
- ½ thìa canh mù tạt
- 7ml siro đường hoặc mật ong
2. Cách làm
- Đổ sữa tươi và nước vào bát, hòa tan sau đó cho thịt gà vào ngâm 10 phút. Rửa sạch lại thịt gà, thấm khô rồi thái miếng vuông nhỏ.
- Cho thịt gà vào bát, thêm dầu oliu, muối, hạt tiêu, rượu và một chút sốt cà chua vào trộn đều.
- Pha bột nước: Đập trứng vào bát, thêm bột chiên giòn, bột mì, bột cà ri và nước vào hòa tan thành hỗn hợp sền sệt.
- Phần bột xù: Cho bột chiên xù ra bát, thêm ít bột rau mùi tây vào trộn đều.
- Đổ thịt gà vào bột nước trộn đều. Sau đó lăn qua bột xù.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà đã lăn bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì cho lên giá để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: cho các nguyên liệu sốt vào bát rồi trộn đều. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì bạn bỏ qua mù tạt.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét