Thai Pork Salad with Cellophane Noodles
Vì giảm cân, tôi tìm mọi cách để giảm lượng tinh bột mà điều ấy khó khăn vô cùng, cho đến khi tôi tìm ra món miến trộn này!
Miến trộn là món cực kỳ dễ làm, nguyên liệu thì dễ kiếm, kinh tế mà lại ngon. Món miến trộn làm theo kiểu này cung cấp đủ nguồn protein và vitamin, mình có thể trộn ăn bữa sáng hay bữa trưa thậm chí bữa tối đều được hết.
1. Nguyên liệu
- 2 cup miến
- 450g thịt heo xay
- 2-3 thìa canh bột ngũ vị hương
- 3 nhánh tỏi, bằm nhỏ
- 1 thìa canh gừng, mài nhỏ nhuyễn
- 2 thìa canh đường nâu
- 1 cup đậu phộng rang, giã dập
- 4 nhánh hành lá
- 2 cup rau mùi, thái rối
- 1 cup rau húng bạc hà, thái rối
- 1 quả ớt hiểm (hoặc ớt habanero) cay, băm nhỏ
- 1/2 quả ớt chuông đỏ, thái sợi
- 1 quả ớt jalapeno, băm nhỏ
- Nước cốt 1 quả chanh
- 2 thìa canh nước tương (xì dầu)
- 2 thìa canh dầu oliu
- 1/2 thìa cafe muối
(1 cup = 240ml)
2. Cách làm
- Đun sôi khoảng 400ml nước, đổ ra tô rồi thả miến vào tô, ngâm đến khi miến mềm dai vừa ăn.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt heo bằm vào xào, vừa xào vừa lấy muỗng dằm cho thịt heo tơi ra.
- Khi thịt bắt đầu tơi và chín dần, bạn thêm bột ngũ vị, tỏi bằm, gừng bào, đường nâu, đậu phộng rang giã dập, muối, ớt bằm và ớt chuông vào xào chung. Tuy nhiên nếu bạn không ăn được cay hay không thích mùi vị của ớt chuông thì bạn có thể không dùng ớt nhé. Đôi lúc mình cho đầy đủ nguyên liệu nhưng đôi lúc mình cũng biến tấu một chút để thay đổi khẩu vị, tùy theo tâm trạng nữa.
- Cho miến đã mềm và ráo nước vào tô, thái nhỏ rau mùi cùng lá bạc hà lên, thêm ớt tùy thích.
- Sau đó trút phần thịt bạn đã xào vào tô miến, vắt nước cốt chanh, rưới xì dầu vào rồi trộn đều, nêm nếm cho phù hợp khẩu vị là có thể ăn được rồi.
- Thành phẩm:
Nguyên liệu thì tùy biến, có lúc dùng thịt heo, có lúc dùng thịt bò, tôm, đôi khi thêm trứng chiên thái sợi hay giò lụa hoặc thậm chí cả dưa leo thái sợi nữa, rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bevcooks)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(for 4 servings)
- 2 cups cellophane noodles
- 1 pound ground pork
- 2-3 Tbs. Chinese five-spice seasoning
- 3 cloves garlic, chopped
- 1 Tbs. fresh ginger root, minced
- 2 Tbs. brown sugar
- 1 cup plain peanuts, roughly chopped
- 4 scallions, finely sliced
- 2 cups loosely packed cilantro, chopped
- 1 cup loosely packed mint, chopped
- 1 habanero, minced (wear gloves!)
- 1/2 red bell pepper, finely diced
- 1 jalapeno pepper, minced
- juice of 1 lime
- 1 Tbs. soy sauce
- 2 Tbs. extra virgin olive oil, divided
- 1/2 tsp coarse salt
2. Instructions
- Go ahead and soak the noodles in boiling water for a few minutes and drain. Reserve the noodles in a large bowl.
- Heat 1 Tbs. oil in a pan over medium-high and start browning the pork. Once almost done, add the five-spice powder. Toss around for a second. Add the garlic, ginger, minced habanero, jalapeno, brown sugar, peanuts and a pinch of salt. Stir to combine and take off heat.
- To the bowl with the noodles, add the mint, cilantro, scallions and red bell pepper. Add the browned pork mixture and toss to combine. Squeeze the lime juice over the mixture. Drizzle with soy sauce and remaining extra virgin olive oil.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét