THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò

Giò xào (khuôn inox)

Giò xào (giò thủ) là món ăn ít khi thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, chị em hãy tự tay làm để cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Tai lợn: 400 g
- Thịt chân giò: 700 g
- Lưỡi lợn: 400 g
- Mộc nhĩ: 80 g
- Nấm hương: 30 g
- Hạt tiêu, hành khô, nước mắm

2. Cách làm

- Lưỡi lợn đem chần qua nước sôi cho dễ cạo, rồi đem cạo bỏ phần trắng trên mặt lưỡi. Thịt chân giò và tai lợn cũng cạo rửa sạch lông.
- Đun sôi một nồi nước với một thìa ăn cơm dấm và 1 thìa cà phê muối. Cho tất cả các loại thịt vào chần nhanh trong 2 phút.
- Vớt thịt ra khỏi nồi, xả qua nước lạnh để loại bỏ bọt bẩn và thịt đỡ bị thâm. Thái thịt thành những miếng mỏng. 
Đem ướp thịt với 1 ít muối trong khoảng 30 phút.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn. Trút nấm hương và mộc nhĩ vào, thêm nước mắm cho vừa miệng. Xào tới khi các nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị thì rắc thêm hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Nhồi thịt vào khuôn, vặn vít chặt tay. Đợi cho khuôn giò nguội thì cho cả khuôn vào tủ lạnh tầm 2 tiếng cho giò đông lại.
- Lấy giò xào ra khỏi khuôn, dùng giấy bạc hoặc lá chuối gói giò lại. Sau đó lại cất vào tủ lạnh để bảo quản.
  Khi ăn, cắt giò thành từng khoanh, thái miếng vừa ăn nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.