THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi rán vừng

Tận dụng xôi thừa rán với vừng ăn chơi bữa sáng. Xôi rán vừng vừa ngon vừa dẻo, chấm muối lạc ăn vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 bát xôi
- 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh mè
- 1/4 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Xôi, các gia vị và hành lá cho chung vào 1 cái tô trộn đều.
- Lấy màng thực phẩm để sẵn vào khuôn hay hộp. Sau đó cho xôi vào ấn chặt và dàn đều.
- Để hộp xôi vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Cuối cùng lấy ra cắt miếng không quá dày.
- Cho chút dầu vào chảo không dính, sau đó xếp các miếng xôi vào chiên lửa vừa cho đến khi miếng xôi vàng giòn hai mặt thì gắp ra dĩa.
Xôi rán vừng cho ra đĩa, món này dùng nóng chấm với nước tương ớt hoặc muối lạc vừng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.