THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò

Giò xào (gói lá chuối)

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày.

1. Nguyên liệu

-Thịt thủ 200g
-Tai heo 200g
-Lưỡi heo 100g
-Mộc nhĩ 30g
-Nấm hương 30g
-Một ít nước mắm + hạt tiêu
-Một ít lá chuối + lạt buộc

2. Cách làm

- Rửa sạch lá chuối, nhúng qua nước sôi rồi để cho ráo khô.
- Với phần thịt, bạn sơ chế sạch sẽ rồi thái thành từng miếng nhỏ, mỏng.
- Ướp thịt với nước mắm và hạt tiêu trong khoảng 15'.
- Với mộc nhĩ, nấm hương thì bạn ngâm mềm. Sau đó thái mọc nhĩ thành miếng dài, to bản. Còn nấm thì bạn có thể để nguyên cái hoặc cắt đôi cũng được.
- Phi thơm hành khô rồi vớt hết hành ra để lấy mỡ thơm xào thịt. Xào như thế này sẽ giúp cho giò không bị hôi khi để lâu.
- Cho thịt vào xào. Chúng ta cần xào thịt thật kĩ nhé!
- Các bạn xào cho đến khi nước trong chảo cạn hết và thịt bắt đầu ra keo.
- Lúc này, bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào với thịt cho đến khi tất cả cùng chín.
- Xếp so le 3 lớp lá chồng lên nhau: lớp đầu tiên, bạn để mặt xanh ra ngoài. Còn lớp cuối cùng, bạn ngửa mặt xanh lên trên nhé! Nếu mới gói giò lần đầu, bạn nên trải thêm 1 tờ báo ra ngoài cùng lớp lá, làm vậy thì gói sẽ dễ hơn đấy!
- Đổ thịt vào giữa tấm lá. Chúng ta cần gói giò ngay khi thịt còn nóng nhé!
- Cuộn tròn lá chuối lại, buộc trước 1 lạt ngang thân cây giò. Gập mép 1 đầu rồi dựng cây giò lên và dùng chày ép chặt giò xuống.
- Gập nốt mép lá còn lại rồi buộc 2 lạt dọc theo thân cây giò. Sau đó mới buộc nốt các lạt ngang quanh cây giò.
- Khi gói xong, các bạn lăn đi lăn lại cây giò thật nhiều lần để giò được tròn nhé!
Để giò ở nơi khô ráo hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng nửa ngày là có thể ăn được rồi!
Nếu thích ăn giò rắn thì các bạn tăng phần lưỡi lên, còn nếu thích ăn giò mềm thì tăng phần thịt thủ nhé!
Nếu không dùng hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhé, giò xào có thể để tối đa trong vòng 1 tuần!
Chúc các bạn thành công!
(Theo sotaynauan.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.