THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh Âu - Mỹ

Bánh bông lan Phú Sĩ

Mount Fuji sponge cake

Bánh Phú Sĩ hay còn gọi là bánh bông lan lá dứa là loại bánh sử dụng phương pháp hấp nên vô cùng thuận tiện cho những ai không có lò nướng. Cốt bánh xốp mịn cùng với lớp phủ xanh mướt thơm lừng mùi lá dứa cùng dừa bào sẽ khiến bạn thích mê.

1. Nguyên liệu

*Phần cốt bánh:
- 6 trứng
- 150g đường
- 2 thìa cafe nước cốt chanh
- 150g bột làm bánh bông lan
- 20g bột bắp
- 50g sữa tươi
- 50g dầu ăn
- 1 thìa cafe vani
*Phần phủ lá dứa:
- 1 bó lá dứa nhỏ
- 1 quả trứng gà
- 25g bột năng
- 26g bột mì
- 40g đường
- 50g bơ
- 70g nước cốt dừa
- 30g sữa tươi
- 1 chén dừa nạo
Bạn có thể sử dụng bát cơm để làm khuôn.

2. Cách làm

2.1. Phần cốt bánh
- Chống dính khuôn bằng dầu ăn.
- Cho bột mì + bột bắp  vào trộn đều với nhau lên, rây mịn. Sữa tươi dầu ăn vani khuấy đều.
- Cho lòng trắng trứng +muối +nước cốt chanh đánh tốc độ trung bình vừa nổi cho đường vào đánh nổi đặc cho lòng đỏ vào đánh đều 3 phút.
- Chia hỗn hơp bột ra làm 3 phần rây từng phần vào hỗn hợp trứng trộn fold đều.  Múc ít hỗn hợp cho vào sữa tươi dầu quậy đểu đổ ngược lại trộn đều với nhau lại là được .
- Cho bột vào khuôn (2/3 khuôn) cho vào xửng nước nóng sẵn để hấp 15-20 phút.
 Dùng tăm xăm vào bánh thấy không dính lá bánh đã chín.
 Đem ra để nguội.
2.2. Phần phủ lá dứa
- Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cũng với 100g nước xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.

- Đánh tan trứng cùng đường rồi cho phần nước lá dứa vào quậy đều. Tiếp tục cho bột năng, bột mì vào.
- Cuối cùng cho sữa tươi và nước cốt dừa vào hỗn hợp trên đánh tan.
- Dùng rây để lược lại hỗn hợp sữa cho mịn rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ.
- Liên tục quậy đều đều tay khi hỗn hợp nóng thì cho bơ vào.
- Hỗn hợp sẽ dần đặc sánh lại vẫn tiếp tục quậy và tắt bếp.
2.3. Trang trí bánh
- Để hỗn hợp hơi nguội thì quét lớp phủ lá dứa lên xung quanh mặt bánh cho láng.
- Dừa bào trắng hấp sơ 5 phút (sẽ giữ được lâu hơn) và rắc lên mặt bánh.
Bánh ăn nguội hoặc có thể bảo quản lạnh. Ăn 2-3 ngày.
Nếu muốn đẹp hơn bạn có thể cắt đôi cốt bánh theo chiều ngang và phủ thêm 1 lớp kem lá dứa khi cắt trông sẽ đẹp mắt hơn.

3. Video hướng dẫn




Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.