Những chiếc bánh Pretzel socola có màu nâu đẹp mắt, hương vị lại thơm ngon vô cùng thì ai có thể chối từ được nhỉ?
1. Nguyên liệu
– 1 tsp bột café hòa tan espresso
– 3 tsp nước sôi
– 113,4g bơ lạt, để mềm
– 100g đường
– 1 tsp tinh chất vani
– ½ tsp muối
– 1 quả trứng gà lớn
– 118g bột cacao
– 218g bột mì đa dụng
– 1 lòng đỏ trứng gà lớn
– Đường cát để rắc bánh
2. Cách làm
– Hòa bột café với nước sôi trong một chiếc bát nhỏ cho tan hết.
– Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường với tốc độ trung bình đến khi bơ mịn như kem thì thêm vani và muối vào trộn đều. Hạ tốc độ máy xuống mức trung bình thấp rồi tiếp tục thêm trứng, bột cacao, nước café vào, từ từ thêm bột mì vào, để máy chạy đến khi bột thành khối mịn. Cho khối bột ra một miếng màng bọc thực phẩm, tạo khối bột thành hình vuông rồi gói lại và cho bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Chia bột thành 24 phần bằng nhau, lăm mỗi phần thành 1 quả bóng tròn. Vê mỗi quả bóng bột thành 1 sợi bột dài khoảng 30 cm...
....rồi xếp bột lại thành hình bánh Pretzel như hình. Xếp những chiếc bánh lên khay nướng bánh, mỗi chiếc cách nhau 2,5 cm.
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C
– Đánh lòng đỏ trứng với 1 tsp nước rồi quét hỗn hợp này lên từng chiếc bánh rồi rắc đường lên trên.
– Nướng bánh khoảng 15 phút, trở bánh giữa quá trình nướng.
– Để bánh nguội rồi cất bánh vào túi kín.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn smittenkitchen.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét