Beer Pretzels with Beer Cheese Dip
Pretzel – là từ tiếng Đức chỉ bánh mì xoắn hay bánh quy cây, là một loại bánh rất phổ biến ở châu Âu thường được biết đến với hình dáng quen thuộc là một chiếc bánh mì có nút thắt ở giữa. Pretzel có rất nhiều hình dáng khác nhau, và muối là loại gia vị thường thấy nhất.
1. Nguyên liệu
*Phần bánh Pretzel:
-1 túi bột pizza nhào sẵn
-6 thìa canh bia
-¾ cup bột mì
-5 cup nước
-¼ cup muối nở
-1 trứng, đánh tan
-Muối biển
*Hỗn hợp sốt phô mai bia Obatzda:
-2 thìa canh bia
-125g phô mai brie của Pháp
-100g phô mai Limburger (hoặc loại phô mai mềm có vị mặn khác giống như Taleggio)
-½ túi phô mai cream cheese
-½ của hành tây
-½ trái ớt cay
-1 thìa canh hạt carum
-1 thìa canh hành lá thái nhỏ
-Muối, tiêu để nêm
-½ của hành tây tím thái nhỏ (tùy chọn)
2. Cách làm
2.1. Làm bánh Pretez
- Lấy bột bánh pizza ra khỏi túi và nhào nặn thành khối tròn.
- Cho khối bột vào một bát lớn, thêm bia và bột mì vào nhào cùng bột bánh pizza cho đến khi bột được kết dính chắc chắn vào dẻo mịn. Có thể thêm nhiều bột mì hơn nếu cần.
- Đun 5 cup nước cho sôi. Cho muối nở baking soda vào nồi nước khuấy đều.
- Nướng bánh 15-20 phút cho đến khi bánh chín nâu đậm.
- Phô mai đang lạnh, cắt thành các khối vuông.
- Dùng dĩa dằm phô mai ra, sau đó cho phô mai cream cheese,hành tây băm, bột ớt, hạt carum và hành băm vào trộn đều.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét