THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh gối

Bánh quai vạt nướng (nhân đậu xanh, sầu riêng)

Bánh quai vạt đậu xanh sầu riêng nghe cái tên đã thấy thật hấp dẫn! Món bánh này có phần nhân hơi giống bánh pía với vị ngọt mềm mịn thơm nức mùi sầu riêng. Phần vỏ bánh chín sẽ tách lớp, phồng lên giòn ngon mà không hề ngán. Món bánh quai vạt đậu xanh sầu riêng sẽ tuyệt vời nhất khi được thưởng thức cùng một tách trà nóng nghi ngút khói trong một buổi chiều mát trời bên những người bạn yêu quý.

1. Nguyên liệu

*Phần nhân đậu xanh:
- 100g đậu xanh không vỏ
- 80g đường
- 100g thịt sầu riêng
*Phần vỏ bột ngoài:
- 100g bột mì
- 45g dầu ăn
- 30g nước
*Phần vỏ ruột:
- 50g bột năng
- 10g dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu xanh ngâm nước ấm 2 giờ rồi đem hấp chín. Khi đậu còn nóng dùng xẻng tán đều cho đậu tơi nhuyễn ra.
- Đổ đường cát vào cùng với đậu sên trên lửa trên lửa thật nhỏ cho đường chảy ra hoà tan vào đậu.
- Dùng muỗng dầm thịt quả sầu riêng cho nát nhừ rồi đổ vào cùng chảo đậu, khuấy đều sên đến khi mịn.
- Để chảo đậu xanh nguội hẳn rồi vo tròn từng viên nhân nhỏ cỡ đầu ngón tay cái.
- Trộn tất cả nguyên liệu của phần bột vỏ ngoài nhồi cho mịn đến khi không bị dính tay là được. Tiếp theo trộn riêng phần nguyên liệu làm vỏ ruột trong một bát riêng.
Chia phần bột vỏ ngoài thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay cái.
- Cán một viên bột thành hình chữ nhật nhỏ, rồi trét một lớp vỏ ruột trong lên. Sau đó, gấp theo chiều dài của hình chữ nhật, cán nhẹ. Phết thêm một lớp bột ruột, gấp hình chữ nhật lại làm 3 rồi lại cán cho miếng có hình chữ nhật to cỡ 3cm x 4cm.
- Cho viên nhân vào giữa và gấp đôi theo chiều ngang của miếng bột vỏ hình chữ nhật.
- Có thể đơn giản dùng tay bấm 4 góc miết cho các mép bột dính chặt hoặc bắt viền hình cánh quạt tuỳ ý.
Tương tự ta gói hết phần vỏ và nhân.
- Dùng lòng đỏ trứng gà đánh tan phết lên mặt bánh.
- Đem nướng bánh trong vòng 25 phút ở nhiệt độ 150 độ C đến khi bánh chín vàng là được.  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.