THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi nghêu bông thiên lý

"Thương chồng nấu cháo le le, nấu bông thiên lý nấu chè hạt sen" - bông thiên lý là một loại bông ăn rất ngon mà lại mát nữa. Lần này, với nguyên liệu bông thiên lý, các chị em hãy chế biên một món ăn rất ngon này nhé: Gỏi nghêu bông thiên lý. 

1. Nguyên liệu

(Cho 4 người)
- Nghêu: 1.2kg
- Bông thiên lý: 200g
- Húng lủi: 20g
- Mè trắng rang: 30g
- Ớt sừng cắt sợi: 2 trái
- Sả đập dập: 3 cây
- Hành tím: 4 củ
- Sả bào: 1/2 chén
- Tỏi băm, ớt băm
- Bánh phồng tôm chiên
- Nước mắm, bột ngọt, giấm

2. Cách làm

- Nghêu ngâm rửa thật sạch. Phi thơm 3 cây sả với ít dầu ăn,...
.... cho nghêu vào xóc đều, thêm 1/2 chén nước, đậy nắp, nấu lửa to...


Xào sả đập dập với nghêu giúp khử tanh và tăng mùi thơm.
... Khi nghêu há miệng, vớt ra cho vào tủ lạnh làm nguội, sau đó tách lấy thịt.
- Bông thiên lý rửa sạch, chần qua nước sôi...
Chọn bông thiên lý màu xanh tươi, nhiều búp, các chùm không có nhiều bông bị rụng là bông tươi mới.
... Vớt ra ngâm qua nước đá cho nguội, vớt ra để ráo.
- Hành tím ngâm giấm đường. Chiên sả bào với nhiều dầu, sả vàng vớt ra để ráo.
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, thêm 1 muỗng canh tỏi ớt băm.
- Trộn bông thiên lý, nghêu, ớt sợi, hành tím với nước trộn gỏi, cuối cùng thêm sả phi, húng lủi và mè rang.
- Cho gỏi ra đĩa, dùng kèm bánh phồng tôm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.