THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Salad nấm kim châm kiểu Thái

Thai Enokitake Mushroom Salad


1. Nguyên liệu

- 5 quả cà chua bi, cắt đôi
- 6 quả đậu cove, cắt đôi 5cm
- 50g giá đỗ, nhặt bỏ rễ
- 25g rau mùi, cắt khúc 5cm
- 50g nấm kim châm, cắt bỏ rễ, cắt đôi 5cm
- 2 muỗng canh đậu phộng rang
- 1 muỗng canh hành lá
*Phần sốt trộn salad:
- 1 quả ớt hiểm
- 2 quả đậu cove
- 2 tép tỏi
- 1 quả chanh
- 1.5 muỗng canh đường thốt nốt
- 2 muỗng canh nước mắm

2. Cách làm

- Làm sốt trộn salad: ớt và đậu cove cắt nhỏ, tỏi bóc vỏ. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn 1-2 phút.
- Sau đó thêm nước cốt chanh, đường và nước mắm vào xay thêm vài giây nữa cho thật đều. Đổ nước sốt ra bát, để qua 1 bên.
- Trong một tô trộn lớn, cho nấm kim châm, đậu cove, cà chua bi, giá đỗ và rau mùi vào trộn đều với phần nước sốt đã chuẩn bị trước đó.
Nấm, giá đỗ và đậu cove có thể được chần sơ trước khi trộn.
- Cho ra đĩa dùng ngay hoặc để tủ lạnh ăn sau.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Fusion Food Blog)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.