Thai Spicy Squid Salad
Phla Pla Muek - พล่าปลาหมึก
Ở Thái Lan món ăn này rất phổ biến khi uống rượu. Mực tươi với các loại thảo mộc và các loài làm cho món ăn này có hương vị thơm ngon, và cũng là một bữa ăn ngon cho người ăn kiêng do ít carbohydrate.
1. Nguyên liệu
(cho 2 người)
- 3 con mực
- 2 củ sả
- 5 củ hành tím
- 2 muỗng canh hành lá
- 2 muỗng canh lá rau mùi tây
- 2 muỗng canh lá rau mùi tây
- 10 ngọn húng bạc hà
*Phần sốt trộn gỏi:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 10 quả ớt hiểm
- 10 tép tỏi
- 1 muỗng canh tương ớt
- 4 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh đường
2. Cách làm
- Làm sốt trộn gỏi:
Cho tỏi và ớt vào cối giã nát nhuyễn.
Sau đó xúc ra bát,...
... và cho các gia vị còn lại: tương ớt, mắm, đường, chanh vào bát, trộn thật đều.
... và cho các gia vị còn lại: tương ớt, mắm, đường, chanh vào bát, trộn thật đều.
- Sả thái khoanh mỏng.
- Hành tím thái lát mỏng.
- Hành lá thái nhỏ.
- Rau mùi tây thái ngắn 2cm.
- Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, sau đó thái mực thành các miếng nhỏ đều nhau.
- Hành tím thái lát mỏng.
- Hành lá thái nhỏ.
- Rau mùi tây thái ngắn 2cm.
- Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, sau đó thái mực thành các miếng nhỏ đều nhau.
- Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc chín với 1 nhánh gừng đập dập và ít bột canh.
Vớt mực ra và thả ngay vào tô nước đá lạnh cho mực nhanh nguội và được giòn hơn.
Vớt mực ra và thả ngay vào tô nước đá lạnh cho mực nhanh nguội và được giòn hơn.
- Vớt mực ra cho ráo nước rồi cho vào tô trộn lớn. Sau đó cho phần sốt trộn gỏi (bớt lại một bát con để sau chấm) vào trộn đều với mực cho ngấm trước.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét