THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món trộn

Nấm kim châm trộn nước tương

Trong nấm kim châm có nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già và bệnh nhân tăng huyết áp. Bên cạnh đó nấm còn chứa nhiều vitamin và acid amin cần thiết cho sự phát triển chiều cao và trí lực cho trẻ nhỏ. Đây cũng là món ăn cực phù hợp cho các nàng muốn giảm cân mà không lo bị thiếu hụt chất dinh dưỡng đấy. Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, trong đó đơn giản nhất phải kể đến là món nấm trộn chay vừa phục vụ bữa chay, vừa có thể ăn mặn rất tiện lợi này! Đồng thời, trộn nấm kiểu này sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên nên ăn cực kì thanh mát và ngon miệng!

1. Nguyên liệu

- 200g nấm kim châm
- 1 vài cọng hành lá
- 3 tép tỏi
- 1-2 quả ớt
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tương đen
 -1 nhúm nhỏ đường

2. Cách làm

- Sơ chế các nguyên liệu: nấm kim châm mua về cắt bỏ chân nấm, rửa sạch sau đó ngâm qua nước muối loãng rồi rửa lại một nước nữa và để ráo. Hành lá, ớt cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
- Bắc nồi nước sôi để luộc nấm. Nấm chín thì vớt ra để ráo rồi rắc hành lá và ớt lên.
- Làm hỗn hợp nước sốt: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bát, khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho chút dầu ăn vào sau đó cho hỗn hợp gia vị vào, khi sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp rồi rưới đều nước sốt lên nấm.
- Khi ăn bạn trộn đều nấm lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.