THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Salad nấm đùi gà xào chua

Nấm đùi gà có ít chất béo, cholesterol và calo nên món ăn với nấm đùi gà rất tốt cho sức khỏe. Cộng với vị giòn của đậu hà lan và cà rốt cũng như vị chua của dấm đen, món ăn lạnh này trở nên vô cùng ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 200g nấm đùi gà
- 50g đậu Hà Lan quả
- 20g cà rốt
- 1 quả ớt chuông
 -3 thìa dấm gạo đen
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa nước tương (xì dầu)
- 1 thìa đường, muối, tiêu

2. Cách làm

- Nấm đùi gà rửa sạch và thái miếng. 
- Đậu Hà Lan tước vỏ rồi rửa sạch. 
- Cà rốt và ớt chuông thái sợi dài bằng với chiều dài của đậu Hà Lan. 
- Trộn dấm đen, dầu mè, nước tương, đường, muối, tiêu với nhau.
- Đun sôi nước rồi cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chần qua cho mềm. 
- Cho một ít dầu vào chảo rồi cho nấm và ớt chuông vào đảo qua đến khi chuyển màu vàng. Trút nấm ra tô.
Tiếp đến cho đậu Hà Lan, cà rốt và nước sốt đã pha vào trộn đều.
Đổ ra đĩa, dùng màng bọc bọc kín rồi để tủ lạnh khoảng 30 phút. 
- Lấy ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.