THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm ổi cá khô

Vị giòn thơm của ổi kết hợp với vị ngon đậm đà của cá cơm khô, cùng vị cay thơm của rau răm, ớt đỏ, tạo nên món ngon lạ miệng, rất kích thích vị giác. 

1. Nguyên liệu

+ 200g cá cơm khô
+ 2 quả ổi xá lị
+ 1 củ tỏi
+ 1 quả ớt đỏ
+ 1 muỗng canh đường cát
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 1 muỗng canh mè trắng rang
+ ¼ quả chanh
+ 50g rau răm

2. Cách làm

- Cá cơm khô ngâm vào nước khoảng 15 phút cho mềm, sau đó rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể để lại đầu cá (nếu thích).
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi rồi phi thơm tỏi, cho cá cơm vào đảo đều đến khi cá cơm chín vàng đều.
- Ớt đỏ bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Chanh vắt lấy nước. Pha nước mắm với đường và nước cốt chanh thành hỗn hợp mắm đường với vị mặn, ngọt, chua, cay (tùy khẩu vị).
- Ổi rửa sạch, bổ đôi rồi cạo bỏ ruột, sau đó thái miếng mỏng vừa gắp.
- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho cá cơm, ổi và rau răm vào cái thố/tô lớn rồi chan hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào. Sau đó, trộn đều lên để 5 phút để các nguyên liệu ngấm đều vào nhau.
- Thành phẩm: Nộm ổi dậy lên vị thơm ngon tuyệt vời, ngấm gia vị chua - cay - mặn - ngọt cực kì hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.