THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi ốc giác

Ốc giác kết hợp với cà rốt bào sợi, rau thơm, hành phi, ớt tươi cùng các loại gia vị đi kèm trộn với nước mắm pha chua ngọt đã tạo nên món gỏi trọn vị, ăn là thích. Cùng học cách làm gỏi ốc giác để có thêm một công thức món ăn việt nam ngon miệng cho cả nhà với công thức được chia sẻ dưới đây.

1. Nguyên liệu

- Ốc giác: 1 kg
- Thịt ba chỉ: 200g
- Hành tím: 100g
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 2 củ lớn
- Sả cây: 6 nhánh
- Rau răm, húng lủi, cần tây
- Đậu phộng: 200g
- Chanh, ớt, tỏi
- Nước mắm, giấm, đường, muối
- Bánh tráng ăn cùng: 2 cái

2. Cách làm

- Bắc một nồi nước lên bếp, cho ốc giác vào luộc chín cùng với sả đập dập. Ốc chín khéo léo lấy phần thịt ra khỏi vỏ, cắt miếng rồi ướp với ít nước mắm, bột ngọt.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín rồi cắt sợi nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
- Hành tây lột vỏ, cắt mỏng. Pha nước với ít giấm và đường rồi cho hành tây vào ngâm 5 phút, sau đó vớt ra vắt ráo.
- Rau răm, húng lủi, cần tây nhặt kỹ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ rồi giã dập.
- Hành tím lột vỏ, cắt mỏng, đem phi thơm rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cho chừng 5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường vào nồi nấu sôi rồi tắt bếp. Chờ cho hỗn hợp nước mắm nguội rồi cho chừng 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm vào trộn đều và nêm cho vừa ăn để làm nước mắm trộn gỏi.
- Cho cà rốt, hành tây, các loại rau thơm, thịt luộc, ốc giác vào âu lớn rồi cho từ từ nước mắm trộn gỏi vào trộn đều tay cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
- Sau đó cho tiếp đậu phộng và hành phi vào trộn đều rồi là có thể thưởng thức. Nếu không thích đậu phộng, có thể thay bằng mè rang.
Món gỏi ốc giác ăn kèm với bánh tráng nướng chấm cùng nước mắm trộn gỏi chua ngọt sẽ khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.
Gỏi ốc giác còn được trộn với bắp cải, đu đủ, xoài xanh hay bắp chuối.
Gỏi ốc giác đu đủ
Gỏi ốc giác xoài xanh
Gỏi ốc giác hoa chuối

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn làm thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.