Chỉ với 3 bước không thể nhanh và đơn giản hơn, bạn đã hoàn thành món nấm trộn siêu ngon, siêu hao cơm này rồi đấy! Những hôm bận rộn chỉ cần ghé siêu thị mua ít nấm về là có ngay bữa cơm nhanh ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Món nấm trộn chua ngọt này thích hợp dùng cả chay lẫn mặn, thật là tiện lợi làm sao!
1. Nguyên liệu
- 3 nấm đùi gà
- 3 cọng hành
- 1 lát gừng
- 2 tép tỏi
- ½ muỗng canh dầu mè
- ½ muỗng canh nước tương
- ½ muỗng canh giấm
- ½ muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.
- Nấm hấp xong, chờ nguội thì xé mỏng vừa ăn. Chuẩn bị hành lá và ớt cắt nhỏ, gừng và tỏi băm nhuyễn rồi rắc đều lên tô nấm.
- Trộn các nguyên liệu phần gia vị lại với nhau sau đó trộn đều cùng nấm.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: BSC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét