Giới thiệu các bạn 1 món gỏi/ nộm với cách làm đơn giản nhưng ăn rất ngon, rất đẹp mắt, phù hợp để làm món khai vị cho các buổi sum họp của gia đình vào cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- Ốc giác: 1 con
- Xoài keo: 1 trái
- Rau răm
- Đậu phộng
- Hành tím
- Nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường
- Hành tím
- Nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường
2. Cách làm
- Cho ốc giác vào nồi, luộc cho đến khi khi nước sôi + 5 phút. Vớt ốc ra, dùng nĩa cắm vào thịt ốc giác để lấy ốc ra khỏi vỏ.
- Cắt bỏ đi phần mềm ½ sau của ốc, chỉ lấy phần cứng phía trên. Cắt sợi mỏng.
- Xoài gọt vỏ, bào mỏng, cắt sợi.
- Rau răm rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Hành tím phi giòn.
- Đậu phộng rang vàng + giã nhỏ
- Pha nước mắm chua ngọt. Lưu ý do xoài đã chua nên cho ít chanh.
- Đổ ½ nước mắm ra 1 chén nhỏ, cho phần ốc giác phía trên ngâm nước mắm cho thấm và đậm đà trong khoảng 15 -20 phút.
- Trộn đều xoài, rau răm và ốc giác. Khi ăn mới rưới nước mắm vào gỏi (lưu ý: nếu rưới nước mắm sớm, xoài sẽ ra nước và mềm). Rải đậu phộng và hành tím phi lên trên.
Vị chua ngọt và giòn của xoài, cộng với miếng ốc giác giòn sừn sựt, bùi bùi của đậu phộng... sẽ tạo nên 1 món khai vị hấp dẫn cho gia đình vào ngày cuối tuần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét