THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm ổi tai heo

Món này không những có đủ cả đạm và vitamin, chất xơ mà còn tốt cho cả làn da của bạn đấy vì tai heo chứa cực nhiều collagen. Nếu bạn cần giảm cân mà vẫn muốn giữ da đẹp, hãy thử ngay món nộm ổi tai heo chua giòn tuyệt ngon này nhé!

1. Nguyên liệu

- Ổi: 1 quả vừa (chọn quả có vỏ sáng, căng mỡ, sờ vào hơi sần, cứng ổi sẽ giòn và có vị thanh ngọt vừa phải)
- Cà rốt: ½ củ 
- Tai heo: 1 cái
- Gừng: 1 nhánh. đập dập
- Tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm
- Đậu phộng rang, giã dập
- Rau thơm: kinh giới, húng lủi

2. Cách làm

- Tai heo rửa sạch với chút dấm, gừng. Đem tai heo chần qua với nước sôi cho hết mùi hôi hoàn toàn. Sau đó cho vào nồi nước thêm gừng và chút muối rồi luộc tai heo vừa chín tới. 
 Vớt ra cho vào nước đá lạnh chờ nguội hẳn thì thái mỏng.
- Cà rốt rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi thái sợi.
- Ổi rửa sạch sau đó cắt làm đôi, bỏ phần hạt rồi thái lát mỏng (hoặc thái sợi nếu bạn mua được ổi không hạt).
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha hỗn hợp nước trộn gỏi với tỉ lệ 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa cốt chanh. Khuấy hỗn hợp nước trộn cho tan đường. Thêm ớt cắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn vào.
- Cho tai heo, ổi, cà rốt vào thố. Tiếp theo cho hỗn hợp nước trộn gỏi vào. 
 Trộn đều tay để ổi, cà rốt, tai heo ngấm đều gia vị.
 Cuối cùng cho lạc và rau thơm vào trộn đều.
- Bày nộm ổi tai heo trộn ổi ra đĩa, rắc thêm một chút lạc và rau thơm lên trên bề mặt rồi thưởng thức.
Nhớ là khi nào ăn mới trộn nhé không sẽ mất độ giòn đấy!
Ổi có thể nạo sợi và có thể thêm hành tây vào nộm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.