THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Hàn

Salad mực kiểu Hàn

Spicy Squid Salad
Ojingeo muchim

Món salad mực cay cay, giòn giòn kiểu Hàn này ăn vào tiết trời mùa thu thật thích.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực ống cỡ trung bình (450g)
- 1 quả dưa chuột lớn
- 1/4 củ hành tây đỏ
- 1 quả ớt xanh hoặc ớt đỏ, băm nhỏ
- 1 cây hành lá
*Sốt trộn salad:
- 2 thìa cafe ớt bột dạng mảnh Hàn Quốc (gochugaru)
- 1 muỗng canh bột ớt xay mịn Hàn Quốc (gochujang)
- 2 thìa cafe nước tương
- 1 thìa cafe dầu mè
- 1 muỗng canh đường
- 1 thìa cafe (5ml) sirô ngô
- 2 thìa canh dấm
- 1 thìa cafe tỏi băm
- 1 nhúm muối và tiêu

2. Cách làm

- Mực làm sạch, đun sôi một nồi nước, thả mực vào, chần trong 1 phút. Sau đó tắt bếp, cho mực ngâm vào bát nước đá, cho nguội.
- Thái mực thành các dải mỏng vừa ăn, dày khoảng 0,75cm và dài 5cm. Sau đó cho mực vào tủ lạnh cho mát.
- Sơ chế các loại rau quả: Dưa chuột thái lát mỏng. Hành tây đỏ thái mỏng, ngâm nước giấm đường. Ớt thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ. 
- Trộn tất các các nguyên liệu sốt salad vào với nhau.
- Sau đó cho mực vào bát sốt salad trộn đều.
Thêm các loại rau và trộn đều. Thêm đường, muối và giấm nếu thích. Bạn có thể cho salad mực vào tủ lạnh trước khi ăn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Korean Bapsang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.