Mít không chỉ là trái cây mang nhiều chất dinh dưỡng & được nhiều người ưa chuộng, mà còn có thể chế biến được.
1. Nguyên liệu
- 1 trái mít tố nữ nhỏ khoảng 1kg đã nở gai (mít non thường)
- 3 miếng đậu hủ đã chiên
- 50 g đậu phộng
- 2 cây boa-rô
- 50 g rau răm, ớt trái đỏ
- Bánh đa mè
- Gia vị : bột nêm chay, đường, tiêu, nước tương (xì dầu), muối
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Mít để cả vỏ cho vào nồi, rồi đổ ngập nước nấu sôi, luộc vừa chín tới (lấy chiếc đũa xiên qua được là chín), tắt bếp. Để nguội cắt bỏ vỏ mít, rồi xé sợi lớn vừa
- Rau răm lặt lá rửa sạch để ráo, cắt nhỏ vừa
- Đậu hủ cắt đôi, rồi chiên vàng đều 2 mặt, sau đó cắt sợi
- Đậu phộng cho ít muối vào rang vàng, chà vỏ, giã dập
- Bánh đa mè cho vào lò vi sóng quay 1,5 phút là vàng giòn
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, dầu nóng bỏ boa-rô băm nhỏ phi thơm. Sau đó cho mít đã xé sợi cùng gia vị vào xào cho thấm.
- Mít đã thấm đều gia vị vừa ăn, thì cho đậu hủ đã cắt sợi vào đảo đều. Tắt bếp
- Chảo mít hơi nguội cho rau răm vào trộn đều (chừa lại ít rau răm để trang trí)
- Đây là mít trộn hoặc mít thấu chay (không phải gỏi chua ngọt), nên mít trộn không chua, khô ráo thấm gia vị, béo bùi, thơm gia vị. Mít trộn rất ngon khi được ăn kèm với đậu phộng rang vàng, ớt xào & bánh đa mè nướng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét