THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Hàn

Salad mực cay kiểu Hàn

Spicy Squid Salad
Ojinguh Chomuchim (오징어초무침)

Bạn yêu thích mực nhưng lại mong muốn một món mới lạ từ mực thay vì các món xào nấu thông thường? Hãy thử salad mực cay nhé. Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng từ mực tươi và rau củ mà bạn nên nếm thử một lần đấy, chắc chắn sẽ nghiên ngay đó.

1. Nguyên liệu

*Nguyên liệu chính:
-480g mực tươi (khoảng 2 con mực)
-1 muỗng canh muối biển (để làm sạch mực)
-1/2 quả dưa chuột (tùy chọn)
-1/4 củ cà rốt (50g)
-1/2 củ hành tây
-50g rau cần nước (tùy chọn)
*Phần gia vị:
-2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang
-3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc Gochugaru
-3 muỗng canh đường
-1 muỗng canh mật mía (hoặc mật ong)
-3 muỗng canh giấm
-2 muỗng cà phê tỏi băm
-1 muỗng canh hành băm
-1 muỗng cà phê muối
-1 muỗng canh vừng trắng

2. Cách làm

2.1. Sơ chế mực
- Rã đông mực: Thông thường mực được bảo quản bằng cách làm đông lạnh. Bạn ngâm mực trong nước, có thể ngâm nước qua đêm trong tủ lạnh để rã đông.
- Loại bỏ phần ruột: Cho tay vào trong bụng mực sâu nhất có thể và lấy tất cả nội tạng bên trong mực ra. Cẩn thận với phần mực bên trong nhé!
- Loại bỏ mắt: Dùng kéo cắt phần mắt mực đi.
- Loại bỏ phần da: Lột hết phần da mực. (Bạn có thể không cần lột da)
- Làm sạch mực: Đặt mực vào một cái bát. Thêm 1 muỗng canh muối biển vào chà xát cho sạch mực.
Rửa kĩ lại mực dưới vòi nước chảy.
- Đun sôi 3 cup nước trong nồi với lửa lớn. Sau khi nước bắt đầu sôi, thêm mực đã làm sạch vào nồi luộc 1 phút trên lửa lớn.
- Lấy mực ra khỏi nồi và để nguội.
Thái mực thành những sợi dài bằng cách cắt ngang thân hình nhẫn. Râu mực cắt ngắn 5cm. 
2.2. Thực hiện
- Làm gia vị ướp: Trộn 2 muỗng canh tương ớt + 3 muỗng canh bột ớt + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh mật mía + 3 muỗng canh giấm + 2 thìa cà phê tỏi băm + 1 muỗng canh hành băm và 1 muỗng canh vừng rang.
- Ướp mực với gia vị ướp khoảng 10 phút cho ngấm.
- Chuẩn bị rau: Rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi các loại rau củ (dưa chuột, cà rốt, hành tây).
- Rau cần (dropworts) rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm.
- Thêm tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị vào và đảo nhẹ nhàng với mực cho đến khi tất cả các nguyên liệu trộn đều.
Lưu ý: Chỉ nên trộn ngay rau củ trước khi ăn.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
*Lưu ý:
-Bạn có thể thêm các loại rau củ ưa thích vào cùng nhưng nhớ là các nguyên liệu phải hài hòa và phù hợp với nhau nhé.
-Bạn nên làm thật sạch mực để món salad không còn mùi tanh làm mất hương vị thơm ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Crazy Korean Cooking)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.