THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi lưỡi lợn

Lưỡi lợn giòn giòn được trộn với nước chấm chua cay sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Lưỡi lợn: 1 cái
- Rau răm, rau húng, lá chanh
- Tỏi vài nhánh
- Ớt hiểm 1 quả
- Giấm, đường, nước mắm

2. Cách làm

- Lưỡi lợn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với một chút giấm. Cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại thật sạch. Tiếp tục cho lưỡi lợn vào nồi, luộc đến khi lưỡi lợn chín. Vớt ra, cho vào bát nước với vài cục đá lạnh.
Thái lưỡi lợn thành các miếng mỏng, vừa ăn.
- Rau răm, rau thơm, lá chanh rửa sạch để ráo, lá chanh thái chỉ, còn rau răm, rau thơm thái rối.
- Tỏi băm nhỏ, ớt hiểm thái nhỏ.
- Pha nước chấm gỏi: 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều nước chấm gỏi cùng vài lát chanh thái mỏng.
- Trộn lưỡi lợn, rau răm, rau thơm, nước chấm gỏi đã pha. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

- Cho ra đĩa, rắc đậu phộng, hành phi và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.