Thai Squid Salad
Mát trời ăn món gỏi mực này thì miễn chê luôn!1. Nguyên liệu
- Mực ống: 300 g- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 2 quả
- Sả: 4 củ
- Ớt: 1 quả
- Rau răm, rau húng
- Chanh: 2 quả
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mắm: 2 thìa mắm
2. Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Ngâm nước sôi để nguội rồi vớt ra để ráo.- Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ sơ rồi thái lát mỏng. Ngâm nước sôi để nguội cùng chút muối rồi vớt ra để ráo.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Cho cà rốt, dưa chuột, sả vào tô lớn trộn với ¼ thìa cà phê muối.
- Mực tươi làm sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào nồi hấp với vài lát sả và 1 miếng gừng băm nhỏ để khử mùi tanh. Vớt mực ra để ráo.
- Cho mực vào tô cà rốt, dưa chuột.
- Hòa 3 thìa nước lọc, 2 thìa mắm ngon, 1 thìa được, 1 ít mì chính cùng nước cốt chanh và ớt tươi. Khuấy cho tan rồi đổ vào trộn gỏi mực.
- Cho rau răm, rau húng thái rối vào. Đeo bao tay rồi trộn đều cho gỏi ngấm gia vị.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét