THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi măng tươi thịt gà

Hướng dẫn làm gỏi măng gà xé ngon cho bữa ăn cuối tuần. Món này tự làm tại nhà tuy hơi mất công nhưng ngon phải biết đó bạn!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt gà phi lê
- 200g măng tươi
- Đậu phộng rang, giã dập
- Phần nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, nước cốt 2 trái chanh, 1 trái ớt sừng băm, ½ muỗng cà phê tỏi băm

2. Cách làm

- Măng mua ở chợ về luộc trong 30 phút cho ra hết độc tố và giảm vị đắng. Xả sạch dưới vòi nước mạnh nhiều lần cho măng giòn hơn.
Nếu mua được măng tươi bạn sơ chế theo cách sau: Lột bỏ phần vỏ già, tách lấy phần non. Lột 2-3 lớp đến khi vào đến lõi măng non. Sau đó thái lát mỏng, sợi nhỏ và ngâm với nước muối pha loãng để khoảng 60 phút. Lưu ý, cứ 20 phút thì thay nước ngâm một lần để măng đỡ đắng và giảm độc tố của măng.
- Gà làm sạch, luộc gà cho chín, rồi xé sợi.
- Pha nước trộn gỏi: Cho đường, nước mắm, tương ớt vào chén khuấy tan đường, thêm nước cốt chanh và ớt băm vào trộn đều. Để tăng độ cay bạn có thể thay bằng ớt hiểm.
- Cho măng vào tô, thêm thịt gà xé sợi vào, rưới 1/2 nước trộn gỏi vào trộn đều, vắt bớt nước.
- Khi ăn rưới thêm nước trộn gỏi lên trộn đều, rắc đậu phộng ăn kèm. Có thể dọn ăn kèm bánh tráng nướng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.