THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Miến ngan trộn

Thời tiết nóng bức thưởng thức những món ăn nguội có cảm giác dễ ăn hơn. Miến ngan trộn là một trong những món được các thành viên trong gia đình mình ủng hộ rất nhiệt tình.

Miến ngan trộn ăn rất mát, từng sợi miến mềm mượt được chần vừa tới, không quá dai nhưng cũng không quá nát được trộn với nhiều loại gia vị, rau thơm hòa quyện làm bạn ăn mãi mà không ngán.

1. Nguyên liệu

- 1.5kg ngan sống
- 200g miến
- 100g măng khô (loại măng đã xé sợi)
- 100g giá đỗ
- 100g lạc rang, giã dập
- 10 củ hành khô, phi vàng
- Rau húng quế, mùi tàu, kinh giới
- Gia vị, nước tương, giấm ớt

2. Cách làm

- Măng khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở. Khi măng đã nở bạn luộc măng rồi lại tiếp tục ngâm. Làm như vậy 2 lần là măng mềm.
- Măng khô đã ngâm rửa bạn xào với chút dầu ăn và gia vị cho ngấm vừa miệng. Trong quá trình xào măng bạn có thể cho thêm vài thìa nước luộc ngan để măng được mềm và ngấm đều gia vị hơn.
- Ngan rửa sạch, luộc với chút gia vị...
... Nướng 5 củ hành khô cho thơm rồi bóc bỏ phần vỏ cháy bên ngoài...
... Khi nước luộc ngan sôi bạn thả hành khô vào nồi nước luộc ngan.
... Ngan chín vớt ra để nguội. Lọc lấy phần thịt ngan, thái mỏng...
- Miến ngâm nở.
- Rau húng quế, mùi tàu thái khúc khoảng 2-3cm.
- Giá chần qua nước sôi. Hoặc để sống.
- Tỏi đập dập, ớt thái lát. Ngâm tỏi và ớt với giấm.
- Khi ăn bạn chần miến vào nồi nước dùng luộc ngan.
- Cho miến ra bát, thêm thịt ngan, măng, giá, rau thơm bày ra bàn cùng bát nước luộc ngan và măng muối chua.


Rưới chút nước dùng lấy kèm cả phần váng mỡ ngan lên trên.
...Thêm giấm tỏi và nước tương vừa miệng.
- Cuối cùng bạn rắc lạc và hành phi vào, trộn đều và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công !
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.