THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Nộm miến chay đậu phụ

Món này rất dễ ăn nên cả nhà mình đều dùng được đó.

1. Nguyên liệu

- 70g miến dong
- 3 bìa đậu phụ
- 100g cần tây
- 100g cà rốt
- 50g lạc
- Ớt, đường, dấm, muối

2. Cách làm

- Ngâm miến trong nước cho nở rồi trần chín bằng nước sôi. Sau đó, xả lại với nước lạnh cho sợi miến tơi và giòn.
- Cắt đậu phụ thành miếng vừa phải rồi đem chiên vàng...
... Sau đó, các bạn cắt đậu thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi. Trộn muối vào và vắt ráo để cà rốt giòn.
- Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm.
- Lạc rang chín, xát vỏ, giã dập.
- Pha nước trộn nộm: Pha đường, giấm, muối với nước thành hỗn hợp nước chua ngọt vừa miệng.
Thêm ớt nếu ăn được cay.
- Trộn đều phần nước nộm với miến, đậu, cà rốt và cần tây.
- Bày nộm ra đĩa, rắc lạc và thêm rau mùi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.