THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi lưỡi heo măng chua

Thưởng thức món gỏi lưỡi heo vừa thơm ngon lại giòn giòn, có vị chua chua cay cay thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Lưỡi heo: 600g
- Măng chua: 150g
- Tỏi: 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- Hành tây: ½ củ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Ớt: 2-3 quả, băm nhuyễn
- 50g lạc, 50g vừng trắng
- Rau thơm: rau răm, rau mùi tàu
- Gia vị: 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa chanh hoặc giấm chua, ít muối

2. Cách làm

- Để lưỡi heo hết mùi hôi thì khi mua về hãy rửa sạch và đem chần qua nồi nước sôi khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó vớt ra và xả với nước lạnh. Cạo phần da trắng bên ngoài của lưỡi và tiếp tục cho lưỡi heo vào luộc tiếp với vài lát gừng đập dập cho đến khi lưỡi heo chín, cho thêm một chút muối để lưỡi heo được săn và ngon hơn. Sau khi lưỡi heo chín vớt lưỡi heo ra và ngâm vào nước đá lạnh ngay.
Lưỡi heo nguội hẳn thì lấy ra thái mỏng.
- Tỏi, ớt hiểm băm nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều nước chấm gỏi cùng vài thìa nước chanh hoặc giấm, nêm nếm cho vừa miệng.
Đối với món ăn này nước trộn gỏi phải cay thì món ăn mới được ngon, đây được xem là bí quyết làm gỏi lưỡi heo măng chua cay hấp dẫn.
- Mùi tàu, rau răm rửa sạch để ráo nước, rồi thái rối.
- Hành tây cũng đem rửa sạch và thái lát ngang hoặc dọc. Nếu không ăn được hành sống thì có thể trụng qua nước sôi.
- Cà rốt thái miếng nhỏ dài vừa ăn.
- Măng chua thái sợi nhỏ mỏng.
- Vừng trắng và lạc rang vàng. Lạc xát vỏ, tách đôi.
- Trộn lưỡi heo, măng chua, hành tây, cà rốt, rau răm, rau mùi tàu, nước trộn gỏi đã pha vào cùng với nhau và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Đảm bảo thành phẩm món ăn có vị ngọt chua cay của măng và các loại rau củ đi kèm, độ ngon giòn sần sật của lưỡi heo, khi thưởng thức rắc thêm chút vừng và lạc rang lên trên đĩa gỏi đảm bảo sẽ tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món gỏi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.